Điều chỉnh kích thước chữ

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng

(CLO) Sáng 9/6, ông Vũ Khắc Chương- Hiệu trưởng trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn đã ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau lùm xùm trên mạng xã hội vừa qua.

Audio

Cụ thể, quyết định nêu rõ: Căn cứ nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT - thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Ngày 2/6, trường VHNTDL Sài Gòn nhận được nhiều thông tin từ báo chí và cộng đồng mạng bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh về phát ngôn của NSƯT Đức Hải, cũng như quan tâm tới hình thức xử lý của nhà trường. Trường VHNTDL Sài Gòn đã có thông tin giải đáp ban đầu về một số vấn đề liên quan.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng.

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng.

Ngày 8/6, NSƯT Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích về nội dung đăng trên facebook cá nhân của Đức Hải do con nuôi nghệ sỹ đưa lên, không liên quan đến mình. Anh còn cung cấp nhưng tin nhắn bị tống tiền, cũng như cho biết đã nhờ công an vào cuộc xác minh, hỗ trợ và bảo vệ.

Phía Ban giám hiệu trường VHNTDL Sài Gòn cũng khẳng định, trước những diễn biến xảy ra trên mạng xã hội kéo dài nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sỹ Đức Hải và ảnh hưởng tới hình ảnh nhà trường. Cho nên, Ban giám hiệu trường VHNTDL Sài Gòn quyết định miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng trường VHNTDL Sài Gòn với nghệ sỹ Đức Hải. Theo đó, Nghệ sỹ Đức Hải phải dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.

Khánh Ngọc