Điều chỉnh kích thước chữ

Ohlana - Nữ streamer xinh đẹp gốc Việt tự tử ở tuổi 26

(CLO) Trong tháng 7/2020, cộng đồng Esports thế giới vừa phải trải qua cú sốc thứ 3, khi tối thứ 2 ngày 6/7 Lannie “Ohlana”, nữ streamer năm nay mới 26 tuổi đã tự sát tại nhà riêng.

Audio

Ohlana là một nữ streamer gốc Việt đang sinh sống tại Canada. Dòng game cô theo đuổi là các trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất, như CS:GO, H1Z1, PUBG và VALORANT. Kênh stream của Ohlana trên Twitch được xây dựng từ năm 2016, đến nay đã có hơn 100.000 người theo dõi. Tài khoản Instagram của Ohlana cũng có tới 185.000 người theo dõi. 

Kênh stream của Ohlana trên Twitch được xây dựng từ năm 2016, đến nay đã có hơn 100.000 người theo dõi. Tài khoản Instagram của Ohlana cũng có tới 185.000 người theo dõi.

Tuy được biết đến là người thường xuyên tỏ ra vui vẻ trên livestream, nhưng gần đây Ohlana thường xuyên có những dòng trạng thái tiêu cực trên Twitter cá nhân của mình.

Trước đó, vào ngày 6/7, một dòng tweet đầy tâm trạng khác cũng đề cập đến sự bất ổn trong cảm xúc của Ohlana: "Những người trầm cảm luôn gặp khó khăn trong việc kiếm tìm sự giúp đỡ, kể cả khi họ đã đấu tranh nhưng những người tưởng chừng như thân quen nhất lại luôn cố gắng ép họ theo ý mình. Không có lối thoát nên họ lại chìm vào sự cô đơn, nơi chỉ có bản thân và bóng tối còn hơn là phải sống theo ý những người khác."

OHLANHA

Cùng ngày hôm đó, trên story của Ohlana cũng xuất hiện một thông điệp khá dài. Và giờ đây khi cô đã vĩnh viễn ra đi, dường như đó chính là những nhắn nhủ cuối cùng của nữ streamer xinh đẹp.

"Tôi đã khóc, đã yêu và chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm tuyệt vời với tất cả các bạn, những người đã, đang và từng ở bên cạnh tôi. Cảm ơn tất cả vì đã cho tôi khoảng thời gian đẹp đẽ đó. Khi nhìn lại con đường mình đã từng đi qua, tất cả những cơ hội mà tôi có được nhờ các bạn, tôi thật sự vô cùng cảm kích. Từ việc tham gia vào chơi những trò sinh tồn cho đến khi xách balo lên và đi vòng quanh thế giới... nhưng mà điều mà tôi sẽ mãi trân trọng nhất chính là những người mà bản thân mình được quen biết trong hành trình này."

"Tôi đã phạm một vài sai lầm, đã vấp ngã, thua cuộc và trả giá cho những điều đó. Mọi chuyện là lẽ dĩ nhiên, nhưng đôi khi đám mây mù kia lại đủ sức để che kín cả bầu trời của tôi. Và cơn bão này kéo theo cơn bão khác cứ ngày một nặng nề hơn... nhưng suy cho cùng, tất cả chúng ta đều có trận chiến của riêng mình mà.

Hôm nay thật là một ngày đẹp trời. Hãy ra ngoài và tận hưởng nó thay cho tôi nhé." - Ohlana đã kết thúc những dòng đầy tâm trạng với một câu nói đầy ẩn ý. Nhưng cuối cùng, không ai có thể giúp cô ngoại trừ chính bản thân mình.

Một ngày sau, tức 6/7, Ohlana không viết dài nữa mà chỉ chia sẻ: "Điều này chẳng do lỗi của ai cả". Từ đó cô mất tích hoàn toàn, không stream cũng không cập nhật bất kỳ dòng trạng thái nào nữa. Khi fan hâm mộ bắt đầu tỏ ra lo lắng, tạo thảo luận trên diễn đàn reddit và Twitter để hỏi han tình hình của Ohlana, thông tin cô đã qua đời mới được người thân xác nhận.

Đám tang của Ohlana được tổ chức ngay sáng hôm sau, tức ngày 7/7.

Đến thời điểm này, chưa ai biết lý do tại sao Ohlana lại quyết định dại dột đến vậy. Tuy nhiên, sự việc này đang làm dấy lên một hồi chuông cảnh báo về cách tạo nội dung trên mạng, đặc biệt là các streamer, những người thường bị đem ra làm mục tiêu để "troll" và công kích. Cô trở thành streamer có tiếng thứ 3 tự sát trong tháng 7, sau Blue622 (GTA V) và Reckful (WoW).

DL