Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Bolsonaro tuyên bố đi làm trở lại nếu xét nghiệm âm tính với Covid-19

(CLO) Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm qua cho biết ông đang cảm thấy "rất tốt" và sẽ đi làm trở lại nếu kết quả xét nghiệm Covid-19 hôm nay của ông là âm tính.

Audio
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định vẫn sẽ tự cách ly bản thân tới khi hoàn toàn hết virus trong người. 

Ông nói với đài CNN Brazil rằng ông không cảm thấy hụt hơi hay mất vị giác trong thời gian qua.

"Tôi cảm thấy rất khoẻ", ông Bolsonaro cho hay. "Dự kiến ngày mai tôi sẽ xét nghiệm lại. Nếu mọi việc tốt đẹp tôi sẽ đi làm trở lại. Nếu không chúng ta sẽ chờ thêm vài ngày".

Ông Bolsonaro đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ 3 tuần trước sau khi bị sốt 38 độ.

Chỉ sau đó 1 ngày, ông nói rằng bản thân đã cảm thấy rất tốt sau khi sử dụng liệu trình hydroxychloroquine để điều trị. Loại thuốc này cũng từng được Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng như biện pháp phòng ngừa Covid-19. Ông cũng gọi đây là "thần dược" trong điều trị chống Covid-19 dù chưa có cơ sở khoa học.

Dù nhiễm bệnh nhưng tư tưởng của ông vẫn chưa thay đổi. Ông vẫn gọi Covid-19 là bệnh "cúm vặt" và kêu gọi các doanh nghiệp mở cửa trở lại.

Hồi cuối tuần qua, vợ và hai con gái của ông cũng chia sẻ trên mạng xã hội rằng cả ba đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Brazil hiện là nước có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Hôm qua, Bộ Y tế nước này ghi nhận 20.286 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 1.9 triệu người.