Điều chỉnh kích thước chữ

Ông chủ kho hàng giả, hàng nhái quy mô ‘khủng’ ở Lào Cai, thân thế ra sao?

(CLO) Trần Thành Phú (SN 1992), ông chủ điều hành kho hàng giả, hàng nhái quy mô ‘khủng’ tại Lào Cai là người quê gốc dưới tỉnh Ninh Bình, mới về sinh sống, mua một căn nhà và nhập khẩu tại phường Lào Cai từ tháng 7/2019 đến nay.

Audio
Kho hàng rộng 10.000 m2 với nhiều hàng hóa. Ảnh: TL.

Kho hàng rộng 10.000 m2 với nhiều hàng hóa. Ảnh: TL.

Chiều 7/7/2020, Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công An đã tấn công vào Tổng kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai do Trần Thành Phú (SN 1992 có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai) cùng em gái của mình điều hành. 

Theo vị cán bộ đại diện công an phường Lào Cai, thành phố Lào Cai nơi Phú đang cư trú, Phú là người quê gốc dưới tỉnh Ninh Bình, mới về sinh sống, mua một căn nhà và nhập khẩu tại phường từ tháng 7/2019 đến nay.

Căn nhà của Phú mua không phải là biệt thự, nhà vườn gì to lớn, chỉ xây bình thường, cao hơn hai tầng.

Phú có vợ là người gốc Yên Bái, từ khi nhập khẩu về tổ 9 của phường Lào Cai sống đã có ba đứa con. Quá trình về sinh sống, công an chưa thấy Phú có gây gổ, xích mích với ai, cũng chưa vi phạm pháp luật, gia đình sống hòa đồng với hàng xóm.

Các sản phẩm kho hàng chủ yếu là giày dép, túi sách... Ảnh: Cục QLTT.

Các sản phẩm kho hàng chủ yếu là giày dép, túi sách... Ảnh: Cục QLTT.

"Chúng tôi để ý Phú chủ yếu ở đâu đó dưới Hà Nội là nhiều chứ còn trên này ít thấy xuất hiện...", đại diện Công an phường Lào Cai nói.

Về nhà kho của Phú đứng ra thuê, đại diện Công an phường Lào Cai nói về mặt quản lý nhà nước thì sẽ thuộc quyền quản lý của phường Lào Cai.

Tuy nhiên, kho này nằm trong địa giới khu công nghiệp, chức năng hoạt động chính của nó do Ban quản lý khu kinh tế Cửa khẩu quản lý.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành "đột kích" nhà kho, công an phường Lào Cai cũng tham gia với vai trò giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài. 

Anh N. V. M. (30 tuổi, dân buôn bán chuyên nghiệp sống tại thành phố Lào Cai) cho biết, bản thân anh có biết và nghe nhiều về Trần Thành Phú.

Tuy nhiên, ông chủ kho hàng lậu rộng hàng chục nghìn mét vuông này sống rất kín tiếng, hoạt động làm ăn, buôn bán thế nào anh M. cũng không thể nắm rõ.

Cho đến thời điểm cuối chiều 10/7, Trần Thành Phú vẫn chưa ra làm việc với cơ quan chức năng.