Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trump: 'Những điều lớn lao sẽ xảy ra trong vài ngày tới'

(CLO) Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên hôm thứ Hai (7/12) rằng mọi người có thể mong đợi "thấy nhiều điều lớn lao" trong những ngày tới.

Audio
Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ có nhiều điều bất ngờ trong những ngày tới - Ảnh: AFP/Getty

Tổng thống Donald Trump cho biết sẽ có nhiều điều bất ngờ trong những ngày tới - Ảnh: AFP/Getty

Bài liên quan

Về cáo buộc gian lận bầu cử, "Tôi nghĩ rằng vụ kiện được được thực hiện", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng. “Và bây giờ chúng tôi đã tìm ra những gì chúng tôi có thể làm với nó. Các bạn sẽ thấy nhiều điều lớn sẽ xảy ra trong vài ngày tới”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không nói rõ đó là điều gì.

Trong cuộc họp tại Nhà Trắng ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ đã trả lời một câu hỏi về chiến lược của ông sẽ là gì sau khi các đại cử tri bỏ phiếu trong Cử tri đoàn, dự kiến ​​vào ngày 14 tháng 12.

“Cuộc bầu cử hoàn toàn bị gian lận. Đó là một sự ô nhục đối với đất nước của chúng ta”, ông Trump khẳng định. “Nó giống như một quốc gia thuộc thế giới thứ ba — những lá phiếu này đổ về từ khắp mọi nơi, sử dụng máy móc mà không ai biết quyền sở hữu, không ai biết gì về nó. Chúng có 'trục trặc', như cách gọi của chúng. Trục trặc. Họ đã gửi hàng nghìn phiếu bầu và tất cả đều chống lại tôi”.

Bắt đầu từ cuối tháng 11, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã tham dự các vụ kiện và phiên điều trần với các nhà lập pháp ở một số bang quan trọng. Họ lập luận rằng các cơ quan lập pháp có quyền theo Hiến pháp Hoa Kỳ để lựa chọn đại cử tri của riêng họ.

Nhóm của ông Trump cũng đưa ra các nhân chứng tuyên bố có sự đe dọa, nhồi nhét lá phiếu, nhiều lá phiếu đáng lẽ đã bị loại nhưng không được chấp nhận, và có những bất thường về thống kê.

Ngoại trưởng của một số bang cho biết, không có đủ bằng chứng gian lận để lật ngược cuộc bầu cử.

Cuối tuần qua, một thẩm phán ở Michigan đã cho phép được kiểm đếm lại phiếu bầu đối với 22 máy trong Hệ thống bỏ phiếu của công ty Dominion ở Hạt Antrim, trước sự giám sát bởi nhóm pháp lý của Trump.

Hạt Antrim chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Người phát ngôn của Hạt Antrim, ông Jeremy Scott, nói với Detroit Free Press rằng, hình ảnh kiểm phiếu sẽ được lấy từ các máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Thẩm phán Kevin Elsenheimer đã ban hành lệnh này vào tuần trước, sau một thách thức từ cử tri ở Michigan.

“Nhóm của chúng tôi sẽ đến hạt Antrim vào khoảng 8h30 sáng nay và sẽ ở đó khoảng tám giờ để tiến hành giám sát việc kiểm phiếu lại. Chúng tôi sẽ có kết quả sau khoảng 48 giờ. Điều đó sẽ cho chúng ta biết nhiều điều về những cỗ máy kiểm phiếu này”, luật sư Jenna Ellis của Tổng thống Trump nói với Fox News hôm Chủ nhật.

“Một thẩm phán ở Michigan đã cấp cho nhóm của chúng tôi quyền truy cập… để tiến hành một cuộc kiểm phiếu lại”, ông Ellis nói thêm.

Ông Ellis cũng nói với Fox News hôm thứ Hai rằng, nhóm hiện đang làm việc để cố gắng đưa vụ kiện của họ lên Tòa án Tối cao, trong khi họ vẫn đang vận động hành lang đối với các cơ quan lập pháp tiểu bang ở Arizona, Georgia, Michigan và Pennsylvania.

Cuộc chiến pháp lý của nhóm ông Trump đang diễn ra trong bối cảnh người đứng đầu của nhóm, luật sư Rudy Giuliani được chẩn đoán nhiễm virus Corona vào cuối tuần qua.