Pfizer dự kiến mức doanh thu khủng lên tới 100 tỷ USD vào 2022

(CLO) Pfizer dự báo doanh thu từ 98 tỷ đến 102 tỷ USD cho năm 2022 và điều chỉnh thu nhập trên mỗi cổ phiếu từ 6,35 USD đến 6,55 USD. Trên cơ sở chưa điều chỉnh, lợi nhuận quý 4 đã tăng hơn gấp 4 lần lên 3,39 tỷ USD.

Pfizer – nhà sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị Covid-19 số một thế giới đã đưa ra dự đoán rằng họ sẽ tạo ra mức doanh thu cao kỷ lục vào năm 2022. Vào thứ 3 vừa qua, công ty nói rằng mình dự kiến sẽ bán được 32 tỷ USD cho các mũi tiêm Covid-19 và 22 tỷ USD thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid trong năm nay.

pfizer du kien muc doanh thu khung len toi 100 ty usd vao 2022 hinh 1

Trên cơ sở chưa điều chỉnh, lợi nhuận quý IV của Pfizer đã tăng hơn gấp 4 lần lên 3,39 tỷ USD từ mức 847 triệu USD so với cùng kỳ năm 2020. Ảnh: AFP.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết doanh số bán thuốc điều trị Covid-19 Paxlovid có thể cao hơn so với dự đoán của công ty, kỳ vọng dựa trên các giao dịch đã ký hoặc sắp được ký kết. Angela Hwang, người đứng đầu bộ phận dược phẩm sinh học, cho biết Pfizer đang thảo luận tích cực với hơn 100 quốc gia trên thế giới về việc sử dụng thuốc Paxlovid.

Trong quý 4 năm 2021, Pfizer đã có “sự thất bại” về doanh thu do doanh số bán hàng mờ nhạt trong mảng thuốc điều trị nội y và bệnh viện. Doanh thu bán thuốc nội trong quý 4 giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2,24 tỷ USD, trong khi doanh thu của bệnh viện phần lớn không đổi ở mức 1,88 tỷ USD. Doanh số bán hàng về thuốc điều trị bệnh ung thư của Pfizer đã tăng 7% lên 3,24 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, dù không đạt kì vọng ở quý 4, nhưng doanh thu của Pfizer đã tăng hơn gấp đôi lên 23,84 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ doanh thu 12,5 tỷ USD doanh số bán vắc-xin Covid-19. Viên thuốc chống Covid, Paxlovid, đã đóng góp 76 triệu USD vào doanh số bán hàng trong quý IV. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã phê duyệt khẩn cấp loại thuốc này vào tháng 12 năm ngoái.

Trên cơ sở chưa điều chỉnh, lợi nhuận quý IV của Pfizer đã tăng hơn gấp 4 lần lên 3,39 tỷ USD từ mức 847 triệu USD so với cùng kỳ năm 2020. Công ty dự kiến sẽ đạt được doanh số từ 98 – 102 tỷ USD trong năm 2022 và điều chỉnh thu nhập trên mỗi cổ phiểu từ 6,35 – 6,55 USD.

Bourla nói rằng công ty lên kế hoạch để mở rộng mạnh mẽ việc sử dụng công nghệ cở bản của vắc-xin Covid – công nghệ RNA thông tin, để điều trị các bệnh di truyền hiếm gặp về gan, cơ bắp và hệ thống thần kinh trung ương thông qua sự hợp tác với nhà sản xuất dược phẩm Beam Therapeutics.

Bourla nói rằng công ty cũng hy vọng sẽ giảm thiểu được thời gian sản xuất vắc-xin mới từ 3 tháng xuống chỉ còn 2 tháng với sự cộng tác cùng Codex DNA. Pfizer cũng đang phát triển một loại vắc-xin zona với BioNTech.

Pfizer và đối tác BioNTech cũng đang làm việc với FDA để xúc tiến việc cấp phép vắc xin Covid của họ cho trẻ em dưới 5 tuổi trong tháng này, nhóm tuổi cuối cùng còn lại ở Mỹ không đủ điều kiện tiêm chủng. Các công ty dự kiến cuối cùng trẻ em dưới 5 tuổi sẽ cần ba liều, nhưng họ đang làm việc để có được hai mũi đầu tiên được FDA cho phép trong khi họ kết thúc thử nghiệm ở liều thứ ba.

Ngoài ra, công ty cũng đang nỗ lực tăng cường sản xuất và phân phối Paxlovid. Bourla cho biết Pfizer dự kiến sẽ sản xuất 6 triệu liệu trình Paxlovid trong quý đầu tiên và 120 triệu vào cuối năm.

Chính phủ Mỹ đã đặt hàng 20 triệu liệu trình và dự kiến sẽ có 10 triệu liều vào tháng 6 tới. Mỹ đã phân bổ 265.000 liệu trình kể từ khi FDA phê duyệt Paxlovid vào tháng 12 và 85% các phương pháp điều trị đã được các bang đặt hàng. Bourla cho biết các bang đang ngay lập tức đặt hàng mới sau khi sử dụng các phương pháp điều trị này.

Huy Hoàng (Theo CNN)

Xem thêm

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

PVFCCo – Phú Mỹ khánh thành Hệ thống băng tải phân bón công suất 55 tấn/giờ

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) đã tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành Hệ thống băng tải vận chuyển phân bón tại Tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ. Công trình đánh dấu thêm một bước tiến quan trọng trong hiện đại, tự động hóa sản xuất, nâng cao năng lực và tốc độ vận chuyển sản phẩm, đáp ứng linh hoạt và kịp thời nhu cầu luân chuyển, xuất hàng của Nhà máy.

Cỡ chữ bài viết: