Phấn đấu khắc phục xong sạt lở, thông hầm Chí Thạnh vào ngày 30/5

(CLO) Theo đề nghị của Ban quản lý dự án 85 (Bộ Giao thông Vận tải), Tập đoàn Đèo Cả đã huy động máy móc, nhân sự hỗ trợ khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh với mục tiêu thông hầm vào ngày 30/5.

Thông tin từ Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Nguyễn Tấn Đông, khi nhận được đề nghị của Ban quản lý dự án 85, các chuyên gia, kỹ sư của Tập đoàn Đèo Cả đã đến kiểm tra hiện trường.

phan dau khac phuc xong sat lo thong ham chi thanh vao ngay 30 5 hinh 1

Tập trung khắc phục sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh trên tuyến đường sắt Bắc - Nam. Ảnh: TL.

Đồng thời thống nhất giải pháp với đơn vị tư vấn thiết kế và chủ đầu tư để triển khai khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh.

Tập đoàn Đèo Cả bố trí 1 mũi thi công chủ đạo theo hướng Nam - Bắc, tổ chức thay ca làm việc 24/24, không nghỉ. Ban quản lý dự án 85 và nhà thầu đang thi công sửa chữa hầm đường sắt Chí Thạnh cùng phối hợp.

Mục tiêu là đến 12 giờ ngày 30/5 sẽ thông hầm khôi phục giao thông đường sắt Bắc - Nam đoạn đi qua tỉnh Phú Yên.

Theo Ban quản lý dự án 85, việc tăng cường Tập đoàn Đèo Cả sẽ giúp hỗ trợ khắc phục sạt lở hầm Chí Thạnh được nhanh hơn, khẩn trương hơn trong điều kiện địa chất phức tạp, liên tục xảy ra sạt lở hầm Chí Thạnh mấy ngày qua.

Trước đó, hầm đường sắt Chí Thạnh dự kiến khắc phục sự cố sạt lở vào ngày 26/5. Tuy nhiên đến sáng 26/5, khi công nhân đang thi công thì một lượng lớn đất đá tiếp tục sạt xuống.

Vì vậy, Ban Quản lý dự án 85 (chủ đầu tư) đã đề nghị Tập đoàn Đèo Cả - đơn vị có nhiều kinh nghiệm thi công, xử lý các công trình hầm đường bộ có điều kiện địa chất phức tạp, đến hỗ trợ khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh.

Xem thêm

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

Vĩnh Long: Phát hiện loạt sai phạm tại các dự án đường giao thông xã Phú Túc

(NB&CL) Giao thầu không cần hợp đồng, chưa làm nền đã nghiệm thu thanh toán, tự ý đổi vật liệu thi công... là những sai phạm khó tin xảy ra tại 5 dự án đường giao thông ở xã Sơn Hòa (nay là xã Phú Túc, tỉnh Vĩnh Long). Những hạn chế này của chủ đầu tư đã dẫn đến sai phạm số tiền hơn 1 tỷ đồng, hàng loạt cựu cán bộ xã đang đối diện với việc bị xem xét kỷ luật.

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

Metro mở đường cho một Thủ đô hiện đại

(NB&CL) Không chỉ là những tuyến giao thông mới, các tuyến đường sắt đô thị được xác định là động lực tái cấu trúc không gian phát triển của Thủ đô văn minh, hiện đại và xứng tầm.

Cỡ chữ bài viết: