Điều chỉnh kích thước chữ
Huế:

Phạt hành chính người bán hàng online tạo tin giả, tin sai sự thật

(CLO) Chiều 2/2, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành xác minh, xử phạt chủ của một trang bán hàng online có hành vi thông tin sai sự thật liên quan đến phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid.

Audio

Trước đó, trang phản ánh hiện trường Hue-S của tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp nhận thông tin về tài khoản Facebook “Tinh dầu tràm Huế” của bà Phan Thị M. H (SN 1985, trú phường Thuận hòa, TP. Huế) đăng tải thông tin thất thiệt phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch Covid-19 quay trở lại.

Sau khi xác minh, cơ quan chức năng tỉnh đã mời chủ tài khoản mạng xã hội nói trên đến trụ sở Công an phường Thuận Hòa (TP. Huế) để làm việc.

Phạt hành chính người bán hàng online tạo tin giả, tin sai sự thật. Ảnh: tienphong.vn

Phạt hành chính người bán hàng online tạo tin giả, tin sai sự thật. Ảnh: tienphong.vn

Tại đây, bà Phan Thị M. H thừa nhận, vào ngày 1/2 đã sao chép thông tin thất thiệt từ một trang mạng khác rồi đăng tải lên trang bán hàng của mình. Sau khi nội dung thất thiệt này được đăng tải, đã có 53 lượt chia sẻ và nhiều comment.

Nhận thức được việc làm vội vàng, chưa thấu đáo của mình dẫn đến gây lan truyền thông tin giả, thông tin không đúng sự thật giữa lúc cả nước đang phòng, chống dịch, chủ tài khoản trang mạng kể trên đã ký vào biên bản vi phạm, nhận mức phạt 5 triệu đồng.

Đến nay, bà Phan Thị M. H cũng đã đăng tải lời xin lỗi và khẳng định thông tin từng đưa trước đó liên quan Covid-19 lên mạng xã hội Facebook là không đúng sự thật.

PV