Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Phát hiện một gia đình ở Mê Linh có 3 người mắc COVID -19

(CLO) Hai người vừa nhận kết qủa dương tính SARS-CoV-2 là bố và mẹ của BN1725 ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh.

Audio

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội ngày 1/2 cho biết, tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) tiếp tục ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Hai người vừa nhận kết qủa dương tính SARS-CoV-2 là bố và mẹ của BN1725.

BN1725 là nữ công nhân làm việc tại nhà máy Z153 (Cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, ở Đông Anh, Hà Nội). Đây là trường hợp thứ 11 mắc COVID-19 ở Hà Nội.

Cả ba bệnh nhân đều có lý lịch dịch tễ liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương (ản minh họa).

Cả ba bệnh nhân đều có lý lịch dịch tễ liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương (ản minh họa).

Chị này cùng chỗ làm với BN1694 (nam, 40 tuổi, quân nhân, có địa chỉ ở số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Trong khoảng thời gian từ 8h - 9h ngày 22/1, BN1725 này có tiếp xúc với BN1694 khi giao hàng. Ngày 30/1, chị được Trung tâm Y tế huyện Đông Anh xác định là trường hợp F1, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Chương Mỹ.

Ngày 31/1, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội khẳng định, bệnh nhân A dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Như vậy, Hà Nội đã ghi nhận 17 ca dương tính SARS-CoV-2 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở tỉnh Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.

Trong hôm nay (1/2), cán bộ y tế cơ sở sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tập trung rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tiến Thắng (gồm BN1725 và bố, mẹ). Trong ngày 1 - 2/2, sẽ tổ chức lấy mẫu toàn bộ các trường hợp có liên quan.

Sáng nay, nhà chức trách sẽ tổ chức phong toả các tuyến đường ra vào thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng. Đồng thời, tiếp tục mở rộng rà soát các lối mở để lập chốt kiểm soát việc đi lại người dân ra vào vùng cách ly, đặc biệt là người từ bên ngoài vào…

Trinh Phúc