Điều chỉnh kích thước chữ

Phát triển theo chủ trương “ba lợi ích”, vì sự phát triển bền vững

(CLO) 25 năm đầu tư tại Việt Nam, Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P Việt Nam) luôn nỗ lực phát triển nền công-nông nghiệp Việt Nam theo mô hình Feed- Farm-Food thông qua chuyển giao công nghệ, kỹ thuật chăn nuôi hiện đại và áp dụng quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm theo tiêu chuẩn, thân thiện môi trường. Đặc biệt, với chủ trương hướng tới “ba lợi ích” (đất nước, người dân và công ty), C.P Việt Nam luôn đẩy mạnh sản xuất, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

 

Báo Công luận
 Ông Chamnan  Wangakkarangkul ( người đứng giữa)– Phó Tổng Giám đốc, đại diện C.P. Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2018
Từ chủ trương “ba lợi ích”, chính sách phát triển của C.P. Việt Nam là tích cực hợp tác cùng nông dân, chuyển giao kỹ thuật cho nông dân tăng gia sản xuất để phát triển kinh tế nông nghiệp. C.P. Việt Nam đã và đang tiến hành chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi Việt Nam thông qua hình thức chăn nuôi hợp đồng. Đặc biệt, Công ty khuyến khích, hỗ trợ nông dân để họ tự chủ trong hoạt động chăn nuôi, giúp họ trở thành khách hàng của C.P. Việt Nam trong tương lai. Bằng hình thức liên kết chăn nuôi hợp đồng, Công ty đã hợp tác với nông dân phát triển hơn 3.000 trang trại trên toàn quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 400.000 lao động.

Với chuỗi giá trị sản xuất khép kín “Feed -Farm-Food” (mô hình 3F: sạch từ trang trại đến bàn ăn), Công ty đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất thực phẩm an toàn. Để làm được điều đó, Công ty đã làm theo tiêu chí: Đi đến đâu, bảo vệ môi trường và đem lại hiệu quả tốt nhất cho người chăn nuôi đến đó.

​​Ngoài xây dựng hệ thống sản xuất đa ngành khép kín theo mô hình "Feed - Farm - Food", C.P. Việt Nam còn tiến hành chuyển giao công nghệ chăn nuôi khép kín, năng suất cao cho người chăn nuôi Việt Nam thông qua hình thức chăn nuôi hợp tác, khuyến khích, hỗ trợ nông dân để họ tự chủ trong hoạt động chăn nuôi, giúp họ trở thành khách hàng của CPV trong tương lai. Bằng hình thức liên kết chăn nuôi, CPV đã kết hợp với nông dân thiết lập hơn 3.000 trang trại trên toàn quốc, qua đó tạo công ăn việc làm cho khoảng 400.000 lao động.

Theo đánh giá của các chuyên gia nông nghiệp, từ năm 1993, khi C.P đầu tư vào Việt Nam, chăn nuôi heo theo mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp với trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác được chú trọng và có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Trong đó, việc chăn nuôi hợp tác theo mô hình của C.P. Việt Nam giúp bà con thay đổi thói quen chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún.

Với việc đảm bảo từ nguồn thức ăn sạch, con giống tốt, kỹ thuật chăn nuôi theo chuẩn quốc tế, trang trại đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng môi trường, hỗ trợ bà con về kỹ thuật lẫn đầu ra cho sản phẩm... mô hình này không chỉ tạo ra nguồn cung ứng thịt đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo lợi nhuận cho người chăn nuôi.

Báo Công luận
 Những sản phẩm của C.P luôn mang lại chất lượng tốt ra thị trường

Tập đoàn C.P.(Charoen Pokphand) là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn mạnh nhất của Thái Lan trong lĩnh vực Công - Nông nghiệp, điển hình là lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, hoạt động chăn nuôi, sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Tập đoàn C.P. đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988, với hình thức mở văn phòng kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Đến năm 1993 thành lập Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam và xây nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại tỉnh Đồng Nai, đồng thời là trụ sở chính của Công ty cho tới nay. Năm 2009 Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam hợp nhất với Công ty TNHH Charoen Pokphand Việt Nam trở thành Công ty C.P. Vietnam Livestock Corporation và sau đó vào năm 2011 đổi tên thành C.P. Vietnam Corporation (Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam).

Vừa qua, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc VCCI phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ công bố bảng xếp hạng các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018. Tiếp nối thành công của các năm trước, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong buổi lễ công bố bảng xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2018, ông Chamnan  Wangakkarangkul – Phó Tổng Giám đốc điều hành đại diện CPV nhận giải thưởng vinh dự này.

Đây là chương trình được tổ chức thường niên từ năm 2016, nhằm vinh danh những DN đi đầu ở Việt Nam không chỉ đơn thuần trong câu chuyện quản trị, mà thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Năm nay, đã có gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự chương trình, hội đồng đã rà soát, đánh giá dựa trên bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index – CSI) với 131 tiêu chí theo tiêu chuẩn quốc tế, pháp luật và phù hợp với doanh nghiệp tại Việt Nam. Sau quá trình đánh giá, Chương trình đã chọn ra 100 DN tiêu biểu trong hoạt động kinh doanh bền vững để vinh danh .

Giải thưởng Doanh nghiệp bền vững được xem là chứng nhận cho những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh theo hướng bền vững, đồng thời có tác dụng khích lệ các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn tới phát triển bền vững, đặt ra kế hoạch và thực thi các chiến lược phát triển vững mạnh trong quá trình hoạt động kinh doanh, trên cả ba lĩnh vực: Kinh tế – Môi trường – Xã hội.

Cùng với đó, C.P. Việt Nam còn vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp vì nhà nông”. Giải thưởng được trao trong lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và trao giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông lần lần II do Bộ NNPTNT tổ chức. “Doanh nghiệp vì nhà nông” là danh hiệu cao quý của Bộ thể hiện sự quan tâm, đánh giá rất cao về vị trí, vai trò của các doanh nghiệp đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn trong thời gian qua cũng như yêu cầu phát triển của ngành nông nghiệp trong thời gian tới. Trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, không thể thiếu vai trò của doanh nghiệp đến nông dân là một mắt xích của cả quá trình sản xuất

Báo Công luận
Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam
Sau 25 năm đầu tư vào Việt Nam, C.P luôn nỗ lực hết mình trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ con giống, kỹ thuật cho bà con nông dân, gắn kết những chuỗi mô hình khép kín, góp phần công sức để cải thiện nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp. Trong tương lai, C.P cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, nhân rộng và phát huy hơn nữa những tiềm lực nông nghiệp mà công ty đang có để phát triển hơn, đưa sản phẩm nông nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế.

 Với sự phát triển không ngừng, đến nay, C.P. Việt Nam có 7 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi dọc theo đất nước từ Bắc xuống Nam (Hà Nội, Hải Dương, Bình Định, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang và nhà máy sấy ngô Đắk Lắk), có 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản (Đồng Nai, Bến Tre, Cần Thơ, với tổng công suất sản xuất trên năm là 4,2 triệu tấn/năm) và 2 nhà máy chế biến thủy sản (Huế, Bến Tre) và 3 nhà máy chế biến thịt (Hà Nội, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh). C.P. Việt Nam đã hợp tác với nông dân Việt Nam cả về lĩnh vực chăn nuôi và lĩnh vực nuôi trồng thủy sản thông qua việc sử dụng mô hình công-nông nghiệp hiện đại kết hợp với sản xuất thực ăn an toàn có hệ thống kiểm soát chuỗi giá trị bắt đầu từ nguồn nhiên liệu đầu vào, con giống, thức ăn chăn nuôi cho đến việc chế biến và phân phối thực phẩm đầu ra. Hằng năm C.P. Việt Nam cung cấp heo thịt cho thị trường với số lượng hơn 5 triệu con, trứng gà hơn 700 triệu quả, gà thịt hơn 80.000 tấn và xuất khẩu thực phẩm chế biến thủy sản trên 20.000 tấn sang thị trường các nước như, Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu….

P.V 

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.