Phiến quân Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào nhiều mục tiêu của Israel

(CLO) Người phát ngôn quân sự của nhóm Houthi ở Yemen cho biết nhóm này đã phóng tên lửa đạn đạo vào nhiều mục tiêu khác nhau của Israel, bao gồm cả thành phố Eilat ở Biển Đỏ.

Người phát ngôn của nhóm chiến binh này cho biết hôm thứ Ba rằng vụ phóng diễn ra “24 giờ sau một hoạt động quân sự khác của máy bay không người lái nhằm vào cùng các mục tiêu của Israel”.

phien quan houthi phong ten lua dan dao vao nhieu muc tieu cua israel hinh 1

Biểu tình ở Yemen ủng hộ người Palestine. Ảnh: AJ

Bài liên quan

Nhóm Houthi ở Yemen là ai và tại sao họ tấn công Israel?

Israel triển khai tàu tên lửa ở Biển Đỏ, ngăn Houthi tham chiến từ Yemen

Phiến quân Houthi ở Yemen tiếp tục tấn công tên lửa và UAV vào Israel

Mỹ tấn công các mục tiêu ở Syria, phiến quân Houthi ở Yemen tiếp tục tham chiến

Quân đội Israel cho biết họ đã đánh chặn một tên lửa gần Biển Đỏ, đồng thời cho biết họ đã sử dụng hệ thống phòng không “Mũi tên” để bắn hạ một tên lửa hôm thứ Ba sau khi còi báo động vang lên ở thành phố cảng Eilat. Israel nói rằng quả đạn không đi vào lãnh thổ của mình và không cho biết ai đã bắn nó.

Trước đó, thủ lĩnh lực lượng Houthi ở Yemen cho biết nhóm của ông sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Israel. “Chúng tôi luôn sẵn sàng theo dõi và tìm kiếm bất kỳ tàu Israel nào ở Biển Đỏ, đặc biệt là ở Bab al-Mandab và gần vùng biển khu vực Yemen”, Abdul-Malik al-Houthi, lãnh đạo nhóm Houthi cho biết.

Theo chính quyền Israel, lực lượng Houthi đã tiến hành một số cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Israel kể từ khiến chiến sự Israel - Hamas bùng phát vào ngày 7/10.

Cuộc chiến ở Gaza đã gây ra căng thẳng gia tăng khắp khu vực, khiến các tổ chức quốc tế và các nhà lãnh đạo chính trị cảnh báo về một cuộc chiến tranh rộng lớn hơn có thể xảy ra trên toàn khu vực Trung Đông.

Quốc Thiên (theo AJ)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: