Phó Chủ tịch Hà Nội: “Nếu Covid-19 bùng phát có thể tạm dừng lễ hội dịp Tết”

(CLO) Văn phòng UBND TP. Hà Nội ban hành thông báo truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, tại cuộc họp quán triệt việc tổ chức lễ hội trên địa bàn và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc tổ chức lễ hội trên địa bàn chỉ thực hiện khi thực sự cần thiết; công tác tổ chức phải đảm bảo trang nghiêm, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân và du khách.

Nội dung các kế hoạch triển khai cũng như văn bản chỉ đạo của TP về công tác tổ chức và quản lý lễ hội cần bám sát yêu cầu thực tế đặt ra.

Đặc biệt là các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, TP. Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vì vấn đề liên quan đến Covid-19 có thể thay đổi hằng ngày, hằng giờ.

Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu các quận huyện xây dựng kịch bản phòng chống Covid-19 mùa lễ hội. Ảnh: TL

Lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu các quận huyện xây dựng kịch bản phòng chống Covid-19 mùa lễ hội. Ảnh: TL

Để thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm 2021 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND TP thành lập đoàn kiểm tra liên kiểm tra công tác tổ chức và quản lý lễ hội. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về tổ chức và quản lý lễ hội.

Các đơn vị liên quan phải thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch.

Đặc biệt, khuyến cáo người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc đeo khẩu trang y tế khi tham gia các hoạt động nơi công cộng, đặc biệt là khu vực lễ hội, chỗ đông người.

Công tác tổ chức lễ hội phải chuẩn bị chu đáo, cần xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, chi tiết, phân công rõ trách nhiệm của đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp và người chịu trách nhiệm.

Đối với các lễ hội nhỏ, quy mô thôn, xã cần chú ý chỉ đạo, giám sát tổ chức hoạt động, vì loại hình lễ hội này có số lượng lớn, diễn ra hầu khắp các địa phương, dễ xảy ra những vấn đề như cờ bạc, mất anh ninh trật tự…

Đối với các quận, huyện, thị xã có các lễ hội lớn, yêu cầu xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết tại đơn vị, trong đó, nêu rõ vai trò, trách nhiệm cụ thể của từng tổ chức, cá nhân, đặc biệt là người đứng đầu.

Đồng thời, cần chủ động, thường xuyên thực hiện thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức lễ hội tại các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn quản lý. Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, có thể chủ động chỉ đạo tạm dừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định.

Xem thêm

Lai Châu nâng cao kỹ năng phòng, chống thiên tai cho đội ngũ trưởng bản

Lai Châu nâng cao kỹ năng phòng, chống thiên tai cho đội ngũ trưởng bản

(CLO) Trong bối cảnh thiên tai diễn biến ngày càng phức tạp, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tổ chức tập huấn cho trưởng bản, người có uy tín tại tỉnh Lai Châu nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng chủ động phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Một quán cafe nổi tiếng bị tố có vật thể nghi là camera quay lén trong WC

Một quán cafe nổi tiếng bị tố có vật thể nghi là camera quay lén trong WC

(CLO) Mạng xã hội Threads đang xôn xao trước thông tin khách hàng phát hiện vật thể nghi là camera quay lén trong nhà vệ sinh của một cửa hàng thuộc chuỗi cà phê quốc tế, đặt tại Hưng Yên. Bài đăng về vụ việc đã thu hút sự chú ý với nhiều lượt tương tác, chia sẻ cùng nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về nguy cơ xâm phạm quyền riêng tư tại nơi công cộng.

Mô hình dự báo hướng đi của bão số 1 do Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cập nhật lúc 8 giờ, ngày 3/7.

Hải Phòng chủ động ứng phó bão số 1 Maysak

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Maysak), sáng ngày 3/7, UBND TP Hải Phòng đã ban hành công điện hỏa tốc, yêu cầu các cấp ngành và địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó ở mức cao nhất, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và giảm thiểu thiệt hại về tài sản.

Vụ nhiều tàu cá Gia Lai bị thiêu rụi: Khẩn trương hỗ trợ ngư dân, giao Công an điều tra

Gượng dậy sau bão, ngư dân Gia Lai lại trắng tay, ôm khoản nợ tiền tỷ vì hỏa hoạn

(CLO) Vụ cháy nghiêm trọng thiêu rụi 16 tàu cá trên đầm Thị Nại không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản mà còn đẩy nhiều ngư dân ở Gia Lai lâm cảnh trắng tay, nợ nần chồng chất. Có những con tàu vừa được vay mượn sửa chữa sau bão, chưa kịp ra khơi gỡ gạc thì chỉ trong vài giờ đồng hồ đã hóa thành tro tàn.

Lào Cai triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Lào Cai triển khai nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), UBND tỉnh Lào Cai ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân người có công với cách mạng, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, đồng thời lan tỏa sâu rộng đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.

Quảng Trị: Chung tay ngăn chặn mua bán người, mở rộng cánh cửa tái hòa nhập cho nạn nhân

Quảng Trị: Chung tay ngăn chặn mua bán người, mở rộng cánh cửa tái hòa nhập cho nạn nhân

Đằng sau những lời hứa hẹn về việc làm lương cao nơi đất khách là không ít cạm bẫy khiến nhiều người trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người. Tại Quảng Trị, cùng với công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý tội phạm, các cấp, ngành đang nỗ lực xây dựng mạng lưới hỗ trợ toàn diện nhằm giúp nạn nhân vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng.

Nỗi khắc khoải của Mẹ Việt Nam anh hùng hơn nửa thế kỷ ngóng tin hai con

Nỗi khắc khoải của Mẹ Việt Nam anh hùng hơn nửa thế kỷ ngóng tin hai con

(CLO) Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong lòng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cháu nỗi đau mất con vẫn chưa nguôi. Hai người con trai của mẹ đã anh dũng hy sinh, đến nay gia đình vẫn chưa tìm được hài cốt. Giờ đây, khi tuổi cao, sức yếu mẹ Cháu đặt mọi mong mỏi qua giám định AND để trông ngóng tin hai con là liệt sĩ.

Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh

(CLO) Chiều 2/7, tại Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất bầu ông Nguyễn Trọng Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Tài chính giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ tín nhiệm tuyệt đối, đạt 100% số phiếu tán thành.

Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn, kịp thời cảnh báo và khắc phục các điểm sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông

Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn, kịp thời cảnh báo và khắc phục các điểm sạt lở, bảo đảm an toàn giao thông

(CLO) Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài từ đêm 30/6 đến ngày 1/7, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai xảy ra tình trạng sạt lở đất, cây xanh gãy đổ, ngập úng cục bộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Nghệ An chạy đua thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ

Nghệ An chạy đua thời gian để trả lại tên cho các liệt sĩ

(CLO) Những ngày qua, Nghệ An đang tập trung dồn toàn lực để thực hiện kế hoạch lấy mẫu sinh phẩm ADN cho những phần mộ liệt sĩ chưa rõ thông tin. Mỗi mẫu gene được lưu trữ thành công là thêm một tia hy vọng cho một gia đình đã hàng chục năm mòn mỏi chờ tin người thân.

Cỡ chữ bài viết: