Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Quyết tâm ngăn chặn bằng được dịch bệnh Covid-19

(CLO) Hôm nay (12/2), chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu là phải quyết tâm ngăn chặn bằng được dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra. Ảnh: Đình Nam

Về tình hình dịch bệnh, theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, trên thế giới hiện đã có 44.793 người mắc bệnh, 1.112 người tử vong; trong đó số bệnh nhân tử vong tại Trung Quốc là 1.110 người; 4.413 người đã hồi phục, xuất viện; 8.230 người nguy kịch; 187.728 người đang được theo dõi y tế.

Số ca mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại là 15 người; trong đó 6 người đã khỏi bệnh. Cùng với đó đang tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ 97 trường hợp không để lây nhiễm ra cộng đồng; đồng thời cách ly theo dõi 602 người do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh yêu cầu là phải quyết tâm ngăn chặn bằng được dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng dập dịch tại chỗ, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, cố gắng không để có trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Việt Nam là nước có nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao, song đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm bệnh của nước ta ít, việc điều trị cũng rất khả quan.

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng đây là

PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng đây là "thời kỳ vàng" trong sàng lọc, cách ly y tế để kiểm soát dịch. Ảnh: Đình Nam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho biết: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo; biểu dương sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các bộ ngành, địa phương, các y bác sĩ, ý thức tham gia phòng chống dịch với trách nhiệm rất cao của mỗi người dân.

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự tham gia ngăn ngừa dịch bệnh với ý thức rất cao của mỗi người dân, chúng ta đã làm tốt công tác sàng lọc, ngăn ngừa, cách ly người nghi nhiễm; tiến hành vệ sinh, tiêu độc, khử trùng những khu vực nguy cơ lây nhiễm cao; hạn chế tập trung ở những nơi đông người.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền các địa phương tiếp tục quyết liệt, làm tốt công tác sàng lọc, cách ly y tế, bởi đây là “thời kỳ vàng” để tổ chức thực hiện cách ly ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, nhất là những người thuộc diện nghi ngờ phối hợp với cơ quan chức năng, thực hiện thật tốt công tác cách ly, bởi đối với mỗi người, thực hiện tốt công tác cách ly không chỉ là lợi ích, trách nhiệm với chính bản thân mình, với gia đình, người thân của mình, mà còn là nghĩa cử cao đẹp với cả cộng đồng, xã hội.

PV

Xem thêm

Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha

Thành lập Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên rộng gần 500 ha

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định việc thành lập Khu Công nghệ cao trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên với tên gọi là Khu Công nghệ cao tỉnh Hưng Yên; có quy mô diện tích 496,1 ha, thuộc địa bàn các xã: Hoàn Long và Việt Yên, tỉnh Hưng Yên.

Đề nghị quy định chỉ tiêu thu hồi tài sản theo từng giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

Đề nghị quy định chỉ tiêu thu hồi tài sản theo từng giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án

(CLO) Đó là quan điểm của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Phong (Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long). Theo đại biểu, việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng là nhiệm vụ xuyên suốt, không chỉ thuộc trách nhiệm của cơ quan điều tra. Phân định rõ chỉ tiêu cho từng giai đoạn sẽ giúp xác định cụ thể hơn trách nhiệm của từng cơ quan.

Hà Nội thúc tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm cuối năm

Hà Nội thúc tiến độ loạt dự án giao thông trọng điểm cuối năm

(CLO) Kiểm tra thực địa hàng loạt công trình lớn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông yêu cầu các đơn vị dồn lực thi công, quyết tâm thông tuyến Vành đai 1 mặt đất dịp 2/9, thông xe đường nối Phạm Hùng - Lê Đức Thọ trước 30/11 và thông toàn tuyến đường giao bằng Vành đai 3 trước ngày 31/12.

Chiến lược phát triển giáo dục đại học phải được thiết kế như một 'bản đồ phát triển'

Chiến lược phát triển giáo dục đại học phải được thiết kế như một 'bản đồ phát triển'

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu Chiến lược phát triển giáo dục đại học giai đoạn 2026-2035, tầm nhìn đến năm 2045 phải được thiết kế như một "bản đồ phát triển", xác định rõ đích đến và lộ trình với khả năng thích ứng linh hoạt để Việt Nam có ngày càng nhiều cơ sở giáo dục đại học, ngành, lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu tiệm cận với nhóm cao trên thế giới.

Lạng Sơn: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài

Lạng Sơn: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường Lý Thái Tổ kéo dài

(CLO) Ngày 6/8, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Cảnh Toàn đã chủ trì cuộc họp xem xét tiến độ và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án Đường Lý Thái Tổ kéo dài và khu dân cư, tái định cư thành phố Lạng Sơn. Mục tiêu trọng tâm là giải quyết dứt điểm vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng để hoàn thành dự án trong năm 2026.

Đề nghị sớm xây dựng cơ chế quản trị thống nhất toàn tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội

Đề nghị sớm xây dựng cơ chế quản trị thống nhất toàn tuyến đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội

(CLO) Ngày 6/8, góp ý vào Chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội, các đại biểu Quốc hội nhất trí cao với sự cần thiết đầu tư dự án, đồng thời cho rằng dự án này mang ý nghĩa chiến lược, mở ra không gian đô thị, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường liên kết vùng, vừa góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nguồn lực cho các hệ thống hạ tầng chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung nguồn lực cho các hệ thống hạ tầng chiến lược

(CLO) Ngày 6/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Kết luận số 72 - KL/TW, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Malaysia đạt nhiều kết quả thiết thực, nổi bật

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam - Malaysia đạt nhiều kết quả thiết thực, nổi bật

(CLO) Nhận lời mời của Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 6/8, Đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia do Ngài Dato’ Seri Mohamed Khaled Bin Nordin, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Malaysia làm trưởng đoàn đã sang thăm chính thức Việt Nam.

Bắc Ninh: Giải thể, tổ chức lại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

Bắc Ninh: Giải thể, tổ chức lại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực

(CLO) Ngày 6/8, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về giải thể Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực (PTKV) 2, 3, 4 và tổ chức lại Ban Chỉ huy PTKV 1 thành Trung đoàn Bộ binh 6 trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Ninh.

Cỡ chữ bài viết: