Điều chỉnh kích thước chữ
TP. Hồ Chí Minh:

Prosper Plaza cần sớm xử lý vấn đề nước sinh hoạt không đảm bảo

(CLO) Ngay khi nhận được phản ánh của cư dân và báo chí về việc nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, chủ đầu tư Prosper Plaza cho biết đã lập tức lấy mẫu đi xét nghiệm tại nhiều cơ sở y tế và phối hợp với Công ty CP cấp nước Trung An xử lý để cư dân yên tâm.

Audio

Liên quan tới việc cư dân cáo buộc chủ đầu tư Prosper Plaza (quận 12, TP.HCM) là Công ty TNHH Đầu tư Phúc Phúc Yên (Công ty Phúc Phúc Yên) ngăn cản cư dân phản ánh tình trạng nước sinh hoạt bị biến sắc, không đạt chất lượng và đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư đã phải lên tiếng làm rõ.

Theo Công ty Phúc Phúc Yên, chủ đầu tư đã hoàn thành trách nhiệm trong giám sát, quản lý việc sử dụng nước của cư dân. Còn chất lượng nguồn nước là trách nhiệm của bên cung cấp, ở đây là Công ty CP Cấp nước Trung An. "Khi có sự cố về nguồn nước, chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm, nhưng động thái tích cực kiểm tra, phối hợp…", đại diện chủ đầu tư nói.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước dùng cho ăn uống tại Lô C - Prosper Plaza.

Kết quả xét nghiệm mẫu nước dùng cho ăn uống tại Lô C - Prosper Plaza.

Cụ thể, sau khi nhận được phản ánh của cư dân về chất lượng nguồn nước tại Prosper Plaza, chủ đầu tư ngay lập tức phối hợp với Ban quản lý và cư dân tại các căn hộ thuộc lô A, lô B, lô C để lấy mẫu nước để xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Cụ thể, vào 8h30, 9h, 21h, ngày 22/9, Ban quản lý Prosper Plaza cùng cư dân các căn hộ A2-05, B2-16, C2-05 tiến hành lấy mẫu nước tại vòi rửa chén để gửi đi xét nghiệm chỉ tiêu Coliforms và E.coli tại Viện Pasteur TP.HCM. Sau khi xét nghiệm, cơ quan chuyên môn kết luận các chỉ tiêu phân tích đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 02/2009/BYT.

Tiếp đó, ngày 10/10, chủ đầu tư tiếp tục phối hợp với Ban quản lý và cư dân lấy mẫu nước dùng cho ăn uống tại bể chứa nước ngầm lô A, B, C; hộ Nguyễn Thị Cúc (A9-15 Lô A), hộ Lữ Tiến Đạt (B15-06 Lô B), hộ Huỳnh Thị Mai (C14-16 Lô C) gửi đến Sở Y tế TP.HCM - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, để xét nghiệm toàn diện.

Ngày 17/10, kết quả xét nghiệm cho thấy hàm lượng Clo dư, không nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép. Các chỉ tiêu được xét nghiệm còn lại nằm trong ngưỡng giới hạn cho phép theo QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y Tế, đạt 14/15 chỉ tiêu. Cùng ngày, chủ đầu tư tiếp tục làm việc với cán bộ kỹ thuật Công ty CP cấp nước Trung An để kiểm tra tình trạng thực tế về nguồn nước tại chung cư.

Đến 21/10, khi phía Công ty CP cấp nước Trung An chậm trễ xử lý, Phúc Phúc Yên tiếp tục có công văn số 211019/CV-BQL đề nghị công ty cấp nước giải đáp thắc mắc về chất lượng nguồn nước cung cấp cho toàn tòa nhà Prosper Plaza.

Bà Châu Thị Mỹ Linh, Giám đốc Công ty Phúc Phúc Yên cho biết: “Trả lời chúng tôi, Công ty cấp nước Trung An cho rằng trên địa bàn phường Tân Thới Nhất, quận 12. Nguồn nước Công ty Trung An đang phân phối cho khách chủ yếu lấy từ nhà máy nước Tân Hiệp và được cơ quan chức năng kiểm tra nghiêm ngặt. Trung An không đưa ra phương án giải quyết dứt điểm về chất lượng nguồn nước khiến cư dân bức xúc, vô tình đẩy chúng tôi vào thế bị động....”.

Về chuyện đòi chấm dứt hợp đồng mua bán với một cư dân (căn hộ thuộc Block B) phản ứng chuyện nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng, phía chủ đầu tư cho rằng khi sự cố xảy ra, mặc dù nhiều lần đối thoại nhưng cư dân chưa hợp tác. Chủ đầu tư sau đó đã gửi thông báo đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán và mời cư dân đến làm việc để làm rõ các cam kết mà hai bên đã thỏa thuận. Hiện tại, cư dân vẫn đang sinh sống tại căn hộ của mình tại Prosper Plaza.

Giang Vĩnh