Quân đội Jordan bắn hạ máy bay không người lái chở ma túy từ Syria

(CLO) Quân đội Jordan hôm thứ Hai (24/7) cho biết họ đã bắn hạ một máy bay không người lái vận chuyển ma túy từ Syria vào khu vực biên giới phía bắc nước này.

Đây là lần thứ 3 quân đội Jordan phát hiện việc vận chuyển ma túy bằng máy bay không người lái trong những tuần gần đây.

quan doi jordan ban ha may bay khong nguoi lai cho ma tuy tu syria hinh 1

Hình ảnh chiếc máy bay không người lái chở ma túy bị quân đội Syria bắn hạ. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Thủ tướng Iraq lần đầu thăm Syria kể từ chiến tranh Syria

Mỹ tuyên bố tiêu diệt thêm một thủ lĩnh IS ở Syria

Tiêm kích Israel tấn công đáp trả Syria sau vụ phóng tên lửa

Các nhóm vũ trang Syria đang gia tăng tuyển dụng trẻ em

Chiếc máy bay này chở 2 kg methamphetamine dạng tinh thể. Nó đã bị bắn rơi ở phía bên kia biên giới của Jordan.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi các chỉ huy trưởng quân đội và an ninh từ Jordan và Syria gặp nhau để thảo luận về các cách hạn chế vấn đề buôn lậu đang gia tăng.

 Bất chấp những cam kết của Damascus, Jordan cho biết họ chưa thấy bất kỳ nỗ lực thực sự nào nhằm trấn áp hoạt động buôn bán bất hợp pháp.

Jordan cho rằng những dân quân thân Iran là những người đã buôn lậu ma túy qua biên giới để vận chuyển tới các nước Vùng Vịnh.

Damascus cho biết họ đang nỗ lực hết sức để hạn chế nạn buôn lậu và sẽ tiếp tục triệt phá các đường dây buôn lậu ở miền nam nước này.

Syria đã trở thành địa điểm nóng chuyên sản xuất và buôn bán ma túy trong khu vực, và Jordan là tuyến đường trung chuyển chính từ Syria tới các quốc gia Vùng Vịnh.

Loại ma túy nổi tiếng trong khu vực này là một loại amphetamine do Syria tự chế có tên captagon, theo các quan chức chống ma túy phương Tây và Washington cho biết.

Hoàng Tôn (theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: