Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Một giáo viên tự ý mua vở tập tô cho học sinh có chữ Trung Quốc

(CLO) Một giáo viên mầm non ở Quảng Bình tự ý mua vở và tập tô cho học sinh có chữ Trung Quốc từ nguồn không chính thống.

Audio

Sự kiện: Quảng Bình

Trường mầm non Xuân Hóa, nơi xảy ra vụ việc

Trường mầm non Xuân Hóa, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 5/7, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Minh Hoá (Quảng Bình) xác nhận vừa tạm đình chỉ công tác 1 tuần đối với cô Phan Thị Hồng Thắm - giáo viên Trường Mầm non xã Xuân Hoá, vì tự mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh của người dân về việc một giáo viên của Trường mầm non Xuân Hóa tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tập viết. Sự việc bắt đầu từ cuối tháng 6.

Khi phát hiện, nhiều phụ huynh không đồng ý đã phản đối với giáo viên nhưng giáo viên vẫn không nhận ra việc làm sai quy định. Sau đó nhà trường tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Minh Hoá đã vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo vụ việc lên cấp trên.

Được biết, cô Phan Thị Hồng Thắm lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường, không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

PV