Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Những hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(CLO) Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với Đại tướng cũng như sự tin cậy của Trung ương đối với tỉnh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng tài ba-một người con ưu tú luôn nặng lòng vì quê hương Quảng Bình

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một vị tướng tài ba-một người con ưu tú luôn nặng lòng vì quê hương Quảng Bình

Ngày 16/3, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp chủ trì phiên họp cho ý kiến về Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, dự kiến các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp bao gồm: Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2021. Tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu mộ Đại tướng; phối hợp tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng; khởi công xây dựng Khu lưu niệm Đại tướng tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy; phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia, tổ chức trưng bày và triển lãm mỹ thuật về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; xây dựng, công chiếu và phát sóng phim tài liệu; xuất bản các số báo đặc biệt chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ý kiến thảo luận của các đại biểu đều thống nhất: các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cần tiến hành trang trọng, thiết thực, an toàn, hiệu quả, không phô trương, lãng phí; đúng tầm quy mô của lễ kỷ niệm cấp quốc gia, tạo được không khí phấn khởi, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Khu mộ nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp an nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến (Quảng Bình)

Khu mộ nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp an nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến (Quảng Bình)

Kết luận phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp là sự kiện quan trọng và là niềm vinh dự của tỉnh. Với quy mô cấp quốc gia, chương trình sẽ có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương trong toàn quốc và đông đảo bà con nhân dân.

Lễ kỷ niệm cần được chuẩn bị chu đáo, trang trọng, thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với Đại tướng cũng như sự tin cậy của Trung ương đối với tỉnh. Lễ kỷ niệm cũng là dịp quảng bá hình ảnh Quảng Bình thân thiện, mến khách, giàu tiềm năng, mang lại hiệu quả tích cực trong thu hút khách du lịch, xúc tiến đầu tư…

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tuân theo các quy định hiện hành. Quá trình thực hiện, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa tỉnh và gia đình Đại tướng, các bộ, ngành Trung ương để tạo sự thống nhất, đồng thuận cao. Khẩn trương hoàn thành các nội dung liên quan để báo cáo Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, kết luận trong thời gian tới, bảo đảm theo kế hoạch để triển khai thực hiện.

Trần Phong

 
 
Tin mới
WHO: Chỉ 1 trong số 7 ca mắc COVID-19 tại châu Phi được phát hiện

(CLO) Một báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy, tại châu Phi, cứ khoảng 7 ca mắc COVID-19 thì chỉ có 1 ca được phát hiện.

Giá Bitcoin hôm nay 19/10: Vững mốc 62.000 USD, vốn hoá toàn thị trường đạt đỉnh mới

(CLO) Bitcoin giữ trên 60 nghìn USD khi vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao mới trong lịch sử.

Phương Oanh: Từng đi phát tờ rơi thành mỹ nhân

(CLO) Là một diễn viên tay ngang, không được đào tạo một cách chuyên nghiệp nên thời gian đầu, Phương Oanh không tránh khỏi việc bị gắn mác "chân dài đi diễn". Thế nhưng, bằng sự cố gắng cải thiện không ngừng, cô đã ngày càng khẳng định được năng lực diễn xuất của bản thân.

Chấn thương của tiền vệ Minh Vương đang tiến triển rất tốt

(CLO) Sau hơn 2 tuần trị liệu và luyện tập tích cực, chấn thương của Minh Vương đang dần hồi phục rất tốt. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đã hồi phục khoảng 95% và sắp lấy lại được thể trạng thi đấu.

Tri ân tuyến đầu chống dịch

(CLO)Trong đợt dịch vừa qua, đã có gần 24 ngàn cán bộ y tế lên đường chi viện hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam chống dịch. Cùng với hàng vạn cán bộ y tế tại các địa phương, họ đã phối hợp để thực hiện rất nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

(CLO) Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh. Một vòng dạo quanh xứ sở mộng mơ như trong một câu chuyện cổ tích có thể khiến bạn choáng ngợp với những cảnh quan thiên nhiên với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Xôn xao vụ việc người đàn ông Trung Quốc ném 1.000 hạt vàng nguyên chất xuống sông

(CLO) Một nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc đã thu hút sự chú ý sau khi ném 1.000 hạt vàng nguyên chất có tạo hình hạt gạo xuống sông. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết được lý do đằng sau hành động này.

SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào quý II năm 2022

(CLO) Theo lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Chính phủ đã cho phép lùi thời gian tổ chức Sea Games đến quý II năm 2022, dự kiến là vào tháng 5. Sau khi ấn định cụ thể, chủ nhà Việt Nam sẽ sớm thông báo đến Ủy ban Olympic các nước tham dự. 

Vụ vận chuyển cocaine kỷ lục bằng thuyền bị thu giữ ở Bồ Đào Nha

(CLO) Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã thu giữ 5,2 tấn cocaine từ một chiếc thuyền buồm ở ngoài khơi và bắt ba nghi phạm, trong vụ bắt giữ ma túy lớn nhất Bồ Đào Nha trong 15 năm và một vụ vận chuyển kỷ lục thế giới từ một chiếc thuyền buồm, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai (18/10).