Quảng Ngãi: Thông tin người đàn ông bắt cóc học sinh trước cổng trường là sai sự thật

(CLO) Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người đàn ông đi xe máy bắt cóc học sinh ngay trước cổng trường tiểu học ở Quảng Ngãi là hoàn toàn sai sự thật.

Ngày 16/10, Đại diện Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Đăk Tô (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc người đàn ông đứng trước cổng trường chờ bắt cóc học sinh là không đúng sự thật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin được chụp màn hình trong một nhóm Zalo với nội dung: “Một người đàn ông đi xe máy đứng trước cổng trường vào giờ tan tầm. Người này lừa là được bố, mẹ nhờ đến trường để đón học sinh về. Tin lời, học sinh đã lên xe của người đàn ông ngồi thì được một phụ huynh khác phát hiện.

Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở, bố mẹ nên dặn dò học sinh không được ra cổng trường khi chưa có phụ huynh đến đón. Cha mẹ học sinh chưa đến đón cần gọi cho giáo viên chủ nhiệm”.

Cụ thể, thông tin lan truyền trên mạng xã hội có ghi rõ xảy ra tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Đăk Tô. Nhiều tài khoản Facebook đã chia sẻ cùng với lời cảnh báo "nạn bắt cóc lộng hành quá".

z7123013045530_96062f63fa1290f70152cc4441eeed6f.jpg
Trường Tiểu học Lê Qúy Đôn - nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Hương Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật. Ngay khi phát hiện thông tin trên, nhà trường đã mời phụ huynh đăng tải đến làm việc và báo với Công an để có hướng xác minh thêm.

Sau khi làm việc, phụ huynh đăng tải nội dụng trên đã thừa nhận đăng sai sự thật do chưa hiểu nội dung nhắc nhở của nhà trường và đã gỡ bỏ thông tin.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

Bắc Ninh phấn đấu 100% trường học có tổ tư vấn học đường và công tác xã hội vào năm 2030

(CLO) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi vừa ký ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về triển khai công tác tư vấn học đường và công tác xã hội trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030, nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện và hỗ trợ toàn diện cho người học.
Cỡ chữ bài viết: