Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2019

(CLO) Thông qua hội nghị, các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thể hiện quyết tâm và trách nhiệm chính trị của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh.

Báo nói Công luận

Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2019 và kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019 đã được tổ chức vào ngày 6/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, TP Hạ Long).

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2019 và kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019 tại tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2019 và kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019 tại tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị nhằm thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội năm 2019, báo cáo những kết quả giải quyết tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp 9 tháng đầu năm 2019.

Đồng thời cũng là dịp để các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại, giải quyết tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp; trao đổi, chia sẻ, tiếp thu những đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để có nhiều giải pháp mới, cụ thể, thiết thực và phù hợp với tình hình của năm 2019 nhằm góp phần thúc đẩy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

Đây cũng là dịp để tỉnh Quảng Ninh tổ chức chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019 nhằm khích lệ, cổ vũ, ghi nhận và biểu dương tinh thần đóng góp của các doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Theo báo cáo 9 tháng năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những con số ấn tượng như: Tổng số doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc đăng ký thành lập mới là 1.700, số vốn doanh nghiệp đăng ký ước đạt 10.486 tỷ đồng; Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 5,88 tỷ đồng; Số doanh nghiệp qua thời kỳ khó khăn hoạt động trở lại ước 536 doanh nghiệp, tăng 36% so với cùng kỳ.

Cùng với đó, Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương cũng luôn chủ động tiếp xúc, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế; làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; duy trì thường xuyên mô hình “Cafe doanh nhân”, trang fanpage DDCI với nhiều chuyên đề cụ thể, thiết thực.

Nguyễn Quân