Quảng Trị: Khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ với chủ đề 'Mừng Đảng, mừng Xuân mừng quê hương đổi mới'

(CLO) Sáng ngày 21/1, tại Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Ất Tỵ 2025 và trao quà cho các hộ nghèo.

Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Trương Đức Minh Tứ, TUV, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị, ông Nguyễn Khánh Vũ, TUV Bí thư Huyện ủy Hải Lăng, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

quang tri khai mac hoi bao xuan at ty voi chu de mung dang mung xuan mung que huong doi moi hinh 1

Lãnh đạo tỉnh và địa phương, cắt băng khai mạc.

Thực hiện chủ trương của Hội Nhà báo Việt Nam, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị; Hội Nhà báo Quảng Trị phối hợp với huyện Hải Lăng tổ chức Hội báo Xuân Ất Tỵ – 2025 với chủ đề: Mừng Đảng, mừng Xuân mừng quê hương đổi mới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị cho biết : Đây là một sự kiện văn hóa đặc sắc của cán bộ, nhân dân huyện Hải Lăng và những người làm báo Quảng Trị trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), 50 năm Ngày giải phóng huyện Hải Lăng (19/3/1975 – 19/3/2025) và các ngày lễ trọng của quê hương, đất nước; đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng văn hóa đọc đối với độc giả, góp thêm một hương sắc trong các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới được tổ chức sôi nổi trên quê hương Hải Lăng anh hùng đang vươn lên mạnh mẽ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.

quang tri khai mac hoi bao xuan at ty voi chu de mung dang mung xuan mung que huong doi moi hinh 2

Lãnh đạo tỉnh, các sở ngành và địa phương đọc các ấn phẩm báo xuân.

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hàng năm của giới báo chí trong cả nước nói chung và Quảng Trị nói riêng. Đây cũng là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt một năm qua.

Tại Hội báo Xuân Ất Tỵ năm nay, ngoài các ấn phẩm báo chí trong tỉnh, đã có 300 đầu báo, tạp chí, bản tin, với gần 1000 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước được trưng bày để phục vụ bạn đọc. Thêm vào đó là gian trưng bày sản phẩm chuyển đổi số của tuổi trẻ Huyện đoàn Hải Lăng sử dụng kính thực tế ảo VR để trải nghiệm danh lam thắng cảnh địa phương; trưng bày mô hình trải nghiệm báo điện tử tại gian hàng với mục đích: Giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch và tiềm năng phát triển du lịch, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường vào vùng đất Hải Lăng… Cùng với đó huyện còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao làm cho không khí đón xuân mới thêm phần sôi nổi thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Năm 2024, các cơ quan báo chí đã thông tin, phản ánh toàn diện và kịp thời các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thông tin đầy đủ, đúng định hướng những vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm diễn ra trên địa bàn; tuyên truyền, phản ánh đậm nét các giải pháp điều hành kinh tế xã hội của lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương; các hoạt động đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước con người Quảng Trị ra cả nước và thế giới.

Báo chí 2024, đã phác họa một cách khá toàn diện toàn cảnh bức tranh chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước. Đồng thời cũng đã đưa ra những dự báo, định hướng phát triển năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Kế hoạch phát triển KT-XH hội 5 năm 2021- 2025; là năm tổ chức đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; năm được dự báo kinh tế và thương mại toàn cầu tiếp tục còn nhiều biến động, thách thức. 

Tại Lễ khai mạc Hội báo Xuân, Ban Tổ chức đã phối hợp với các cơ quan báo chí và doanh nghiệp trên địa bàn, đa trao nhiều suất quà tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: