Điều chỉnh kích thước chữ

Rầm rộ bán “chui” đất nền dự án Khu phố chợ Chiên Đàn của Công ty Newland Quảng Nam

(CLO) Dự án Khu phố chợ Chiên Đàn do Công ty Cổ phần địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư dù chưa đủ điều kiện chuyển nhượng nhưng đã được rao bán đất nền trước cổng dự án.

Audio

Ngày 7/1, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 04/TTra gửi UBND huyện Phú Ninh về chấn chỉnh việc kinh doanh bất động sản và huy động vốn tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

ram ro ban chui dat nen du an khu pho cho chien dan cua cong ty newland quang nam hinh 1

Một góc dự án Khu phố chợ Chiên Đàn.

Dự án này do Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam làm chủ đầu tư, có diện tích 9,7 ha với khoảng 327 lô đất nền (từ 100-120 m2/lô)

Theo Thanh tra sở Xây dựng, thời gian qua tại dự án Khu phố chợ Chiên Đàn có tình trạng một số cá nhân, tổ chức hoạt động mời chào, rao bán đất nền ngay tại cổng dự án không đúng quy định pháp luật, gây ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Qua rà soát hồ sơ pháp lý liên quan, Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định dự án Khu phố chợ Chiên Đàn chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.

Do vậy, Thanh tra Sở đề nghị UBND huyện Phú Ninh chỉ đạo các phòng ban liên quan và UBND xã Tam Đàn thông tin rộng rãi cho mọi tổ chức, cá nhân chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện của bất động sản đưa vào kinh doanh.

Kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân mời chào, rao bán đất nền dự án Khu phố chợ Chiên Đàn trái quy định pháp luật.

ram ro ban chui dat nen du an khu pho cho chien dan cua cong ty newland quang nam hinh 2

Người dân địa phương từng cầu cứu chính quyền địa phương vì dự án khiến nhiều nhà dân bị ngập nặng.

Trước đó, dự án này của Công ty Cổ phần Newland Quảng Nam đã nhiều lần bị người dân phản ứng và kiến nghị lên chính quyền địa phương vì gây cảnh ngập nhà dân, ảnh hưởng hoa màu sau những trận mưa lớn.

Tại buổi đối thoại ngày 1/10/2021 với người dân và chính quyền huyện Phú Ninh, ông Lê Hoàng Thư - Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam đã xin lỗi và thừa nhận công ty có những thiếu sót trong quá trình triển khai dự án. Doanh nghiệp hứa sẽ khắc phục những tồn tại trên để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Trường Nguyên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.