Điều chỉnh kích thước chữ

Rocker kỳ cựu Trung Thành Sago qua đời vì COVID-19

(CLO) Ngày 18/7, rocker Trung Thành Sago 9 đã qua đời sau gần 2 tuần điều trị COVID-19 tại một bệnh viện ở Thủ Đức, TP.HCM.

Audio

Theo chị Nguyễn Thị Lợi, vợ của rocker Trung Thành Sago, nam nghệ sĩ mất hôm 18/7 tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 (Quận 12, TP.HCM), hưởng thọ 65 tuổi. Trước đó, hôm 6/7, ông nhập viện vì dương tính với Covid-19. Ông có bệnh nền cao huyết áp. 

Được biết, vợ và con của nghệ sĩ cũng đang được cách ly, điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức (TP.HCM). Cho nên linh cữu ông được hỏa táng tại bệnh viện và gửi tro cốt vào Giáo xứ Tân Hòa.

Trung Thành Sago

Trung Thành Sago tên thật là Nguyễn Thái Thành, sinh năm 1956 tại TP.HCM. Anh bắt đầu chơi rock từ năm 1972 từ khi còn đi học trường cấp 3. 

Từ năm 1996 đến những năm đầu thập niên 2000, Trung Thành Sago và nhóm SagoMetal hoạt động mạnh mẽ. Các album "Những đôi tay", "Thiên đàng và địa ngục" và "Phantom of Rock" ghi dấu ấn trong cộng đồng fan Rock.

Từ những năm 2000 đến nay, Trung Thành Sago cũng là phó chủ nhiệm CLB Rock Sài Gòn của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM. CLB là nơi nhiều nhóm Rock kỳ cựu hiện nay như UnlimiteD, Microway… thành hình và tỏa sáng. 

Sau gần 50 năm trôi qua, Trung Thành Sago vẫn là một rocker đầy máu lửa, đam mê, được nhiều đàn em trong nghề nể phục, yêu mến.

Sự ra đi bất ngờ của anh để lại nhiều tiếc thương nơi cộng đồng yêu nhạc rock tại TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Duy Chung

Bình Luận