Điều chỉnh kích thước chữ

Rực rỡ “Sắc màu nhiệt đới” tại Festival hoa lan TP. Hồ Chí Minh

(CLO) Ngày 27/4, tại Công viên Tao Đàn (Quận 1), UBND TP.Hồ Chí Minh đã chính thức khai mạc Festival Hoa lan 2019 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới”. Đây là lần đầu tiên TP.Hồ Chí Minh tổ chức Festival hoa lan.

Báo nói Công luận

Festival hoa lan thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 được khai mạc tại Công viên Tao Đàn (quận 1) với nhiều hoạt động phục vụ người dân, du khách có thêm điểm vui chơi trong kỳ nghỉ lễ kéo dài.  

Lễ hội hoa lan 2019 được UBND TP. Hồ Chí Minh giao cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, góp phần tôn vinh nền nông nghiệp, đồng thời kết nối phát triển du lịch nông nghiệp - sinh thái trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. 

Festival hoa lan thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Ảnh: SGGP

Festival hoa lan thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Ảnh: SGGP

Lễ hội có chủ đề “Hương sắc nhiệt đới” với các hoạt động chính gồm: Triển lãm, trưng bày hoa tại Công viên Tao Đàn từ ngày 27-4 đến 1-5; trưng bày hoa tại quầy lễ tân, phòng khách, lối đi ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên, các bảo tàng, Hội trường Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, bến Nhà Rồng. 

Với quy mô gần 10ha, Festival hoa lan TP.Hồ Chí Minh năm 2019 được thiết kế và trưng bày thành 19 tiểu cảnh đặc sắc, phong phú mang những thông điệp khác nhau như con đường hoa lan, không gian hoa lan, thuyền sóng, tháp hoa lan, giỏ hoa, chòi nghỉ lan, bồ câu hòa bình…Những tiểu cảnh này được tạo hình từ 14.000 chậu, cây và 5.000 cành hoa lan các loại.

Ngoài ra, còn có các hội thi hoa lan và bonsai, thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn với chủ đề “Vườn trong nhà phố”.

Tác phẩm dự thi mang tên

Tác phẩm dự thi mang tên "High dream" của Hội thi cắm hoa lan cắt cành tại Festival hoa lan 2019. Ảnh: Đinh Hằng

Festival hoa lan đã thu hút sự tham gia của các nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hoa, cây cảnh của thành phố và 19 tỉnh, thành phố, Hiệp hội hoa lan Thái Lan cùng các nước trong khu vực tham gia. Ban tổ chức cho biết, lễ hội hoa lan có hơn 111.800 chậu, cây hoa được triển lãm, trưng bày và tham gia dự thi.

P.V