Điều chỉnh kích thước chữ

Saigontel tài trợ Thái Nguyên chuyển đổi số

(CLO) Bên cạnh việc tìm hiểu cơ hội đầu tư, Saigontel còn tham gia vào quá trình hỗ trợ lập quy hoạch và chuyển đổi số tại Thái Nguyên.

Audio

Tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức Lễ ký kết biên bản cam kết tài trợ giữa UBND tỉnh và Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel).

Doanh nghiệp tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực hạ tầng viễn thông nhiều năm qua sẽ tài trợ một phần kinh phí để Thái Nguyên lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Doanh nghiệp tài trợ kinh phí thực hiện “chuyển đổi số” trên địa bàn tỉnh; đồng thời nhanh chóng triển khai công tác khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư vào một số dự án trọng điểm. Chuyển đổi số hiện đang là dự án trọng tâm của Chính phủ trong giai đoạn này và được tích cực triển khai tại các địa phương.

Lễ ký kết biên bản cam kết giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Saigontel

Lễ ký kết biên bản cam kết giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Saigontel

Saigontel cho biết sẽ phối hợp với đối tác của mình là Microsoft và NGS để hỗ trợ tỉnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước và triển khai môi trường làm việc số trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là hướng tới xây dựng thành phố thông minh theo xu hướng thế giới, góp phần xây dựng đưa tỉnh Thái Nguyên trở thành “tâm điểm vàng” phát triển bất động sản công nghiệp, tạo đà bứt phá trên đường đua FDI.

Với sự tham gia này, Saigontel kỳ vọng sẽ nhanh chóng xây dựng chiến lược phát triển cho tỉnh trong tầm nhìn 10 năm, 30 năm.

Đây cũng là thế mạnh của Saigontel khi lĩnh vực cốt lõi nhiều năm nay là hạ tầng viễn thông.

Lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin vẫn đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động của Công ty với 2 mảng chính là cung cấp dịch vụ hạ tầng đường truyền trong nước và quốc tế cùng với hoạt động thương mại, phân phối các sản phẩm viễn thông. Doanh thu từ lĩnh vực viễn thông đạt 556 tỷ đồng chiếm 79,7% tổng doanh thu năm 2019. Lợi nhuận gộp đạt 71,5 tỷ đồng với tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu là 13,54%.

Mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản gần đây nhưng mảng này đóng góp ổn định khoảng 20% tổng doanh thu. Năm 2019, doanh thu mảng bất động sản đạt 141,91 tỷ đồng, đến từ 2 hoạt động kinh doanh chính là bất động sản khu công nghiệp và bất động sản cao tầng. Bên cạnh đó, Saigontel còn là một thành viên thuộc tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) - tập đoàn tư nhân hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển quần thể công nghiệp - đô thị - dịch vụ.

Với tổng doanh thu năm 2019 đạt 698 tỷ đồng, Saigonnel là nhà đầu tư tiềm năng tại Thái Nguyên. Trước đó, tháng 11/2020, lãnh đạo Saigontel đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn Saigontel và các đối tác sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, tìm hiểu để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh. Thái Nguyên cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh tại tỉnh. Thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh.