Sản phẩm khởi nghiệp - Ocop Quảng Nam kết nối giao thương thị trường TP.HCM

(CLO) Hàng trăm sảm phẩm khởi nghiệp - Ocop của Quảng Nam đã chính thức kết nối giao thương với nhiều doanh nghiệp tại TP. HCM để phân phối, tiêu thụ hàng hóa và hợp tác phát triển sản phẩm.

Sự kiện do Hội Doanh Nhân QNB phối hợp với Ban khởi nghiệp và sáng tạo tỉnh Quảng Nam tổ chức nhân dịp buổi gặp mặt hội viên QNB năm 2021.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch Hội đồng hương, Hội doanh nhân QNB cắt băng khai mạc trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, OCOP

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và Chủ tịch Hội đồng hương, Hội doanh nhân QNB cắt băng khai mạc trưng bày sản phẩm khởi nghiệp, OCOP

Đến dự có Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, lãnh đạo các sở ngành của Quảng Nam và gần 200 doanh nghiệp Ocop của Quảng Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đăk Nông…

Tham gia chương trình kết nối giao thương có 160 gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop và tiềm năng của các doanh nghiệp. Trong đó có 25 sản phẩm khởi nghiệp, 29 sản phẩm nông nghiệp Ocop và sản phẩm tiềm năng khác của 54 doanh nghiệp của Quảng Nam. 

Tại sự kiện, các doanh nghiệp Ocop, khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam đã kí kết trực tiếp với nhà cung cấp, nhà giải pháp, nhà phân phối. Đặc biệt, sự ra đời của Công ty CP TM & DV QNB và siêu thị online, hứa hẹn sẽ là tháo gỡ khó khăn trong khâu bán hàng của các doanh nghiệp Ocop, khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường (giữa) thăm quan các gian hàng tại khu trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop tại sự kiện kết nối giao thương.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường (giữa) thăm quan các gian hàng tại khu trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp, Ocop tại sự kiện kết nối giao thương.

Phát biểu tại buổi kết nối giao thương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh, cho biết đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Nam và Hội doanh nhân QNB phối hợp thực hiện kết nối tiêu thụ các sản phẩm Ocop và sản phẩm của các bạn trẻ khởi nghiệp tại tỉnh nhà.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, để tạo sự khác biệt cho sản phẩm Ocop thương hiệu Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh luôn yêu cầu các nhà sản xuất nghiên cứu làm ra sản phẩm hữu cơ, phát triển vùng nguyên liệu, chỉ dẫn địa lý cũng như tích hợp được các giá trị về văn hóa, lịch sử, truyền thống vào sản phẩm.

"Tỉnh Quảng Nam rất quan tâm đến hệ sinh thái khởi nghiệp, ban hành nhiều chính sách cũng như động viên các bạn trẻ khởi nghiệp gắn với sản phẩm Ocop trên địa bàn", ông Lê Trí Thanh cho biết thêm.

Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh tại gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp

Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh tại gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp

Đề cập đến thực trạng của các doanh nghiệp Ocop và khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, hiện nay một nhu cầu thực sự lớn của các sản phẩm Ocop và khởi nghiệp là vấn đề đầu ra cho sản phẩm và những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư để hoàn thiện hơn chiến lược phát triển. 

Vì vậy các doanh nghiệp kỳ vọng thông qua chương trình kết nối giao thương này, các sản phẩm Ocop, khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam sẽ đến được các đối tác doanh nghiệp nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm. Còn các doanh nghiệp trong Hội doanh nhân QNB thì đây là dịp để tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển sản phẩm, đầu tư về quê hương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau 3 năm phát triển sản phẩm Ocop, đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 205 sản phẩm Ocop được xếp 2 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm 5 sao, 4 sản phẩm 4 sao. Và theo kế hoạch, trong năm 2021, Quảng Nam sẽ phát triển thêm hơn 100 sản phẩm, trong đó phấn đấu có 6 - 7 sản phẩm đạt 5 sao, 12 sản phẩm đạt 4 sao.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, hiện các sản phẩm Ocop 3 sao trở lên đã có thể thâm nhập các siêu thị nhưng số lượng còn hạn chế, vì nhiều lý do. Tỉnh Quảng Nam đang hỗ trợ các sản phẩm Ocop tiếp cận thị trường hiệu quả hơn bằng nhiều cơ chế, đặc biệt là chú trọng vào nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý, QR code…

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã thông tin về những dự án mà tỉnh đang kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư. Trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết chủ trương của tỉnh Quảng Nam là nỗ lực thu hút vốn đầu tư và hài hòa lợi ích cho nhà đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cũng khẳng định với các doanh nghiệp, Quảng Nam cam kết sẽ nhanh gọn các thủ tục hành chính, công khai giá đất thực hiện dự án. “Quảng Nam trải thảm chào đón doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án, tạo ra cú hích đưa Quảng Nam phát triển nhanh, bền vững”, Bí thư Quảng Nam cho biết.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: