Sẵn sàng cho đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023

(CLO) Chiều 15/3, các thí sinh vào chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023 đã có buổi thu âm đầu tiên để chuẩn bị cho đêm âm nhạc hoành tráng trong báo giới sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới đây tại Hà Nội.

Sau buổi luyện tập thanh nhạc cùng NSƯT Hà Thuỷ, nguyên Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội, các thí sinh tham dự chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023 đã bước vào phòng thu âm bài hát đầu tiên trong chiều ngày 15/3, tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội. 

Theo Ban tổ chức, các tiết mục ở đêm chung kết rất phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc gồm: nhạc cách mạng, nhạc trữ tình, ca khúc mang âm hưởng dân ca, nhạc nhẹ… tập trung chủ yếu vào các chủ đề: ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, nghề báo, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa... Đặc biệt, khi vào phòng thu âm bài hát, hầu hết thí sinh đều tự tin, thể hiện hết tài năng âm nhạc của mình trước đêm Chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo chính thức diễn ra. 

san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 1

Chiều nay 15/3, các thí sinh có buổi thu âm đầu tiên để chuẩn bị cho đêm chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo 2023 diễn ra đêm 18/3 tới.

Đánh giá về năng lực các thí sinh, NSƯT Hà Thuỷ cho biết, các thí sinh có sự đồng đều trong cuộc thi này và tất cả đã cố gắng để có một buổi trình diễn tốt nhất vào đêm chung kết diễn ra vào ngày 18/3 tới. 

Là một trong các thí sinh dự thi đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng 2023, chị Nguyễn Thị Tuyết Vân - Hội nhà báo tỉnh Tây Ninh chia sẻ: "Hôm qua đội tôi mới bay từ Tây Ninh ra, nhưng vẫn luôn cảm thấy hứng khởi và hào hứng khi được tham gia cuộc thi này. Chiều nay là buổi thu âm đầu tiên, tôi cảm thấy rất tự tin và thấy mọi người ở đây rất thân thiện, vui vẻ, không khí ấm áp và thoải mái. Chúng tôi thuộc đội văn nghệ của Hội nhà báo tỉnh Tây Ninh, nên các chị em cũng rất đam mê, yêu thích ca hát. Sau khi tham gia các vòng sơ loại, chúng tôi đã may mắn vượt qua để lọt đến vòng chung kết này". 

"Đây là một sân chơi rất đa dạng và bổ ích cho anh em báo giới cả nước. Bên cạnh chuyên ngành báo chí, được tham gia “sở đoản” ca hát, tôi cảm thấy rất vui, đây như một "khoảng lặng" rất khác trong sự nghiệp cầm bút của của tôi", chị Nguyễn Thị Tuyết Vân tâm sự. 

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra trong 2 ngày 17,18/3/2023 tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội. Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên kênh VOVTV, VTC6 vào 20h ngày 18/3/2023 tại địa điểm trên, tiếp sóng trên một số kênh và Đài Phát thanh & Truyền hình địa phương.

Hình ảnh thí sinh thu âm trong chiều 15/3 tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội

san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 2
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 3
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 4
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 5
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 6
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 7
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 8
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 9
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 10
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 11
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 12
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 13
san sang cho dem chung ket cuoc thi tieng hat nguoi lam bao mo rong 2023 hinh 14

18 tiết mục được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng - năm 2023, cụ thể:

 1. Miền xa thẳm, thí sinh Phạm Thị Thu Thảo, Truyền hình Quốc hội Việt Nam;

 2. Trăng sáng đôi miền, song ca Trương Sơn Hải, Đặng Thị Nguyệt, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội;

 3. Hướng về Hà Nội, thí sinh Võ Duy Nguyễn Cao Nguyên, Hội Nhà báo Gia Lai;

 4. Xa khơi, thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh, Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình;

 5. Việt Nam trong tôi là, thí sinh Nguyễn Hữu Đức, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương;

 6. Em là phát thanh viên; tốp ca Nguyễn Thị Phương Thảo, Nguyễn Tuyết Tân, Nguyễn Hoàng Phương Thảo, Lê Thị Ngự Bình, Nguyễn Thị Kiều Tiên, Đào Như Hòa, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh;

 7. Tháng giêng, thí sinh Phạm Công Thành, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội;

 8. Bâng khuâng Trường Sa, thí sinh Nguyễn Văn Hải, Báo Nhân dân;

 9. Bóng cây Kơ nia, thí sinh Phạm Thị Tiến, Báo Nông thôn ngày nay;

 10. Mừng ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, thí sinh Đinh Văn Đạt, Hội Nhà báo Thái Bình;

 11. Khát vọng, thí sinh Nguyễn Trung Kiên, Ban Thời sự Truyền hình, Cục Truyền thông Công an nhân dân;

 12. Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, thí sinh Trần Thị Huấn, Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An;

 13. Trên đỉnh Phù Vân, thí sinh Nguyễn Thị Minh Châu, LCH Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam;

 14. Masup Chuyện tình thảo nguyên – Có chàng trai viết lên cây, song ca Thái Mạnh Thắng, Lê Phương Hiền, VOV Giao thông, Đài tiếng nói Việt Nam;

 15. Tổ quốc gọi tên mình, thí sinh Doãn Thanh Tú, Hội Nhà báo Sơn La;

 16. Tiếng hát nơi đảo xa, thí sinh Huỳnh Như Phượng, Hội Nhà báo Quảng Ngãi;

 17. Nhớ về Hà Nội, thí sinh Lưu Hường, Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội;

 18. Lời ca dâng Bác, thí sinh Võ Thị Huyền Trang, Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội.

Đào Vinh - Ánh Tuyết - Mạnh Tuấn

Xem thêm

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

Đặc sắc Lễ hội Cầu ngư vạn chài phường Phan Thiết

(CLO) Tối 1/8 (tức ngày 19/6 âm lịch), Lễ hội Cầu ngư các vạn chài Phan Thiết năm 2026 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, mở đầu chuỗi sự kiện tôn vinh di sản văn hóa biển và quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ nối lại cuộc đoàn tụ sau 69 năm thất lạc

(CLO) Sau gần bảy thập kỷ lưu lạc vì bị bắt cóc khi mới 4 tuổi, bà Phạm Thị Vân (tên thật Phạm Thị Vinh) cuối cùng đã tìm lại được gia đình ruột trong tập 203 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”. Cuộc đoàn tụ xúc động đã khép lại hành trình tìm kiếm tưởng như vô vọng kéo dài suốt 69 năm.

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

Kỷ niệm 300 năm Ngày sinh nhà bác học Lê Quý Đôn, lan tỏa giá trị tri thức Việt

(CLO) Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726-2026).

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

Lần đầu tiên Hội An tổ chức lễ hội đèn lồng

(CLO) UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội đèn lồng quốc tế Hội An 2026 với chủ đề "Hội An - Sắc màu di sản", đánh dấu lần đầu tiên Hội An có một lễ hội đèn lồng mang tầm quốc tế nhằm quảng bá giá trị văn hóa, nghề thủ công truyền thống và tăng sức hút du lịch.

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

Làng Văn hóa tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh văn hóa Khmer

(CLO) Trong tháng 8/2026, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề "Về miền Tây qua nét văn hóa của đồng bào Khmer", mang đến không gian trải nghiệm đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ cùng nhiều chương trình nghệ thuật, tái hiện lễ hội và hoạt động giao lưu hấp dẫn.

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

‘Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam’ tái hiện cuộc đời Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn

(CLO) Lễ kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa, nhà bác học kiệt xuất Lê Quý Đôn sẽ diễn ra tối 31/7 tại Hưng Yên. Điểm nhấn của sự kiện là lễ trao Nghị quyết của UNESCO vinh danh Lê Quý Đôn và chương trình nghệ thuật đặc biệt "Rạng rỡ Văn hiến Việt Nam", truyền hình trực tiếp trên VTV1.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng công phu dự kiến diễn ra trong tháng 8 hoặc tháng 9/2026.

Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với tuần lễ du lịch và đại nhạc hội

(CLO) Tâm điểm rực rỡ nhất trong toàn bộ chuỗi hoạt động hướng tới dấu mốc lịch sử của vùng đất mỏ trong tháng 8 và tháng 9 tới đây chính là đại nhạc hội đặc biệt và tuần lễ vàng kích cầu du lịch, hứa hẹn biến toàn bộ không gian Quảng Ninh thành một chuỗi ngày hội văn hóa đa sắc màu.

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

Người trẻ có thể trở thành ‘đại sứ văn hóa’ trên không gian số

(CLO) Mạng xã hội đang mở ra cơ hội chưa từng có để văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, theo Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Tấn Phát (nghệ nhân sơn mài, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội), bên cạnh sự sáng tạo, người làm nội dung cần đặt tính chân thực và sự tôn trọng di sản lên hàng đầu, bởi chỉ khi hiểu đúng thì mới có thể lan tỏa đúng.

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

Từ “sơn mài trắng” đến “sơn mài tổng hợp”: Hành trình “làm mới” chất liệu của họa sĩ Lê Văn Thìn

(NB&CL) Gần nửa thế kỷ sáng tạo, họa sĩ Lê Văn Thìn đưa đến những thử nghiệm nghệ thuật táo bạo từ “sơn mài trắng” đến triết lý “vẽ bằng búa”. Đó là hành trình không ngừng tìm kiếm ngôn ngữ tạo hình mới, đồng thời mở rộng giới hạn biểu đạt của chất liệu sơn mài Việt Nam.

Cỡ chữ bài viết: