Điều chỉnh kích thước chữ

Sáng 3/3, Việt Nam thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(CLO) Bản tin 6h ngày 3/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 3 ca mắc mới COVID-19 đều là người nhập cảnh đã được cách ly ngay tại Bình Dương và Kiên Giang.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited (Hàn Quốc) đã về đến Việt Nam

Lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited (Hàn Quốc) đã về đến Việt Nam

Cụ thể, BN2473 tại Bình Dương, là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh qua sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28/2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/3 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

BN2474- BN2475, là công dân Việt Nam, từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27/2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1/3 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên.

Như vậy, tính đến 6h ngày 3/3, Việt Nam có tổng cộng 1561 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 868 ca.

Trong đó, riêng Hải Dương có 684 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).

10 tỉnh, thành phố đã qua 18 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng là Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh.

TP Hà Nội đã qua 15 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng; TP Hải Phòng cũng đã qua 8 ngày không có ca bệnh mắc mới tại cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính với virus SARS-CoV-2 là 216 ca.

Về tình hình vaccine phòng COVID-19, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, lô vaccine đầu tiên của Công ty SK Bioscience Co Limited (Hàn Quốc) đã về đến Việt Nam hiện đã giao Viện Kiểm định quốc gia của Bộ Y tế kiểm định, cơ bản đã gần xong; còn chờ nốt phiếu kiểm định chất lượng của phía Hàn Quốc.

Việc tiêm vaccine sẽ được thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ, ưu tiên những đối tượng cần tiêm và đối tượng miễn phí, ngoài các đối tượng ưu tiên thì có các địa bàn ưu tiên và ưu tiên các tỉnh, thành phố có dịch.

Trong tỉnh, thành phố sẽ ưu tiên vùng dịch bệnh. Trong trường hợp này, tỉnh Hải Dương sẽ là một trong các tỉnh được ưu tiên tiêm trước theo các đối tượng ưu tiên tại Nghị quyết của Chính phủ.

T.Toàn