Sạt lở đường bộ tại Khánh Hòa và Lâm Đồng đã được xử lý cơ bản

(CLO) Đến hôm nay (12/12), các điểm sạt lở đường bộ tại Khánh Hòa và Lâm Đồng đã được lực lượng quản lý đường bộ xử lý cơ bản, giao thông thông suốt.

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị quản lý đường bộ, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, những điểm sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng đã được kiểm soát, giao thông không còn ách tắc kéo dài.

Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê. Ảnh: HG.
Mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng hạ tầng đường bộ tại Khánh Hòa và Lâm Đồng. Ảnh: TL.

Tại tỉnh Khánh Hòa, sạt lở xảy ra ở Km44+410 Quốc lộ 27C khiến lượng đất đá lớn tràn xuống mặt đường.

Lực lượng bảo trì tuyến đã làm việc xuyên đêm để hót dọn và đến sáng 12/12 đã thông xe một làn cho phương tiện lưu thông.

Hiện đơn vị tiếp tục huy động máy xúc, xe ben và nhân công để xử lý triệt để lượng đất đá còn lại.

Đồng thời phấn đấu thông xe hai làn trong thời gian sớm nhất nhằm bảo đảm an toàn, hạn chế ùn tắc trên tuyến nối Khánh Hòa - Lâm Đồng.

Còn tại tỉnh Lâm Đồng, sạt lở trên Quốc lộ 20 đoạn đèo D’Ran (Km262+400 – Km262+530) đã được khoanh vùng và kiểm soát từ ngày 11/12.

Theo Thông báo 504/TBSXD của Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, phương tiện dưới 5 tấn và xe chở người dưới 16 chỗ được phép lưu thông trở lại từ 9h ngày 11/12.

Đối với xe trọng tải lớn, các cơ quan chức năng khuyến cáo di chuyển theo Quốc lộ 27 hoặc đường ĐT.725 nhằm bảo đảm an toàn do khu vực này vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt nếu mưa tiếp tục.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: