Sau cơn sốt làm gỏi gà, măng cụt hạ giá bất ngờ

(CLO) Sau đợt sốt được săn lùng làm gỏi gà, khoảng một tuần trở lại đây, măng cụt đã bắt đầu chín rộ vào mùa và giá măng cụt xanh đã giảm mạnh gần phân nửa.

Măng cụt xanh dần giảm nhiệt

Từ cơn sốt món ăn gỏi gà măng cụt xanh, trong khoảng nửa tháng trước, măng cụt xanh được thương lái, người tiêu dùng săn đón từng ngày, từng giờ. Món ăn này xuất hiện trên nhiều diễn đàn mạng và được rất nhiều gia đình hưởng ứng khiến cho giá măng cụt xanh đầu mùa luôn nằm ở mức từ 55.000 đồng - 80.000 đồng/kg măng cụt xanh chưa gọt. Với ruột măng cụt xanh gọt sẵn, trên thị trường nhộn nhịp rao bán với giá từ 400.000 đồng – 600.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, trong một tuần trở lại đây, măng cụt xanh đang dần giảm nhiệt và hạ giá từng ngày. Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ loại quả này cũng giảm dần và không còn độ hot như trước.

sau con sot lam goi ga mang cut ha gia bat ngo hinh 1

Sau cơn sốt, giá măng cụt xanh đã hạ giá gần một nửa trên thị trường mạng.

Anh Võ Văn Lộc, một tiểu thương cung cấp măng cụt xanh tại TP. Hồ Chí Minh cho biết khoảng một tuần trở lại đây măng cụt xanh đã bắt đầu giảm giá, hiện tại măng cụt xanh loại 1 đang được bán với giá 35.000 đồng/kg, mức giá này được anh Lộc cho biết đã giảm mạnh gần một nửa so với vài tuần trước đó.

Ngoài mức giá giảm, anh Lộc cho biết hiện tại mức tiêu thụ măng cụt xanh cũng đã bắt đầu giảm theo từng ngày, nếu như trước đó mỗi ngày anh Lộc bán từ 100 – 150kg cho các khách hàng sỉ và lẻ thì những ngày gần đây, mỗi anh anh Lộc chỉ bán ra khoảng 20kg - 30kg. Theo anh Lộc, số lượng măng xanh cũng bắt đầu giảm dần vì đã vào mùa măng già, bắt đầu chín rộ.

Khác với không khí nhộn nhịp của nhiều tuần trước, những ngày gần đây chị Trương Thị Cẩm Huệ (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) đã bắt đầu cắt giảm bớt người thuê gọt măng cụt sống. Từ giá bán gần 500.000 đồng/1kg ruột măng cụt được gọt vỏ sẵn vào thời điểm 3 tuần trước, chị Huệ cho biết nay giá đã giảm xuống chỉ còn 350.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, giá măng cụt xanh hiện nay trên thị trường đang giao động từ 30.000 đồng – 35.000 đồng/kg, với ruột măng cụt gọt sẵn, giá rao bán cũng đang rơi vào khoảng từ 290.000 đồng – 380.000 đồng/kg.

sau con sot lam goi ga mang cut ha gia bat ngo hinh 2

Mặc dù giá giảm, nhiều nhà vườn trồng vẫn thu hoạch măng cụt xanh để bán ra thị trường.

Măng cụt chín đầu mùa giá thấp

Hiện tại, măng cụt đã bắt đầu vào mùa chín rộ, tại nhiều địa phương trồng nhiều măng cụt như Bình Phước, Bình Dương, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long… đã bắt đầu thu hoạch loại trái cây này.

Tuy nhiên, khác với cơn sốt đầu mùa của măng cụt xanh, thị trường măng cụt chín tuy sôi động nhưng giá vẫn ảm đạm hơn so với kỳ vọng của nhiều nhà vườn. Trên thị trường hiện tại, giá măng cụt chín đầu mùa đang dao động từ 30.000 đồng – 50.000 đồng/kg tùy loại.

sau con sot lam goi ga mang cut ha gia bat ngo hinh 3

Măng cụt đầu mùa tại một chợ dân sinh ở TP. Hồ Chí Minh có giá 35.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Thị Cầm, chủ một nhà vườn trồng măng cụt tại Bình Phước cho biết giá măng cụt đầu mùa năm nay giảm thấp, mức giá 30.000 đồng – 35.000 đồng/kg măng loại đẹp được chị Cầm so sánh không bằng với cả giá bỏ sỉ năm trước.

Thu hoạch từ 2 – 3 tạ măng cụt chín mỗi ngày, chị Võ Thị Hiền cho biết năm nay mặc dù chưa vào giữa mùa nhưng giá không bằng cuối mùa năm ngoái. Theo chị Hiền, măng cụt rớt giá hơn so với thường năm nên hiện tại, nhiều nhà vườn còn măng xanh vẫn chủ động hái bán để cung cấp ra thị trường phục vụ cho nhu cầu làm gỏi gà măng cụt.

Ngoài măng cụt trong nước, măng cụt Thái Lan cũng đang được bày bán trên thị trường với mức giá từ 90.000 – 110.000 đồng/kg. Mức giá hiện tại cũng đã giảm từ 10.000 đồng/kg trở lên so với tháng trước.

Xem thêm

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(CLO) Ngày 30/7/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) tổ chức Hội nghị lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo và Tổ triển khai công tác phát triển khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) và chuyển đổi số (CĐS). Hội nghị tập trung rà soát tiến độ các chương trình trọng điểm, xây dựng định hướng giai đoạn 2026-2030 và đề ra các giải pháp tạo đột phá nhằm đưa khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trở thành động lực cốt lõi cho tăng trưởng bền vững của BSR.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Cỡ chữ bài viết: