Điều chỉnh kích thước chữ
Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế năm 2019:

Sẽ có nhiều hoạt động độc đáo về văn hóa 3 miền

(CLO) Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5/4 - 9/4 tại khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long. Festival sẽ có những triển lãm giới thiệu sản phẩm Việt và có sự tham gia đặc biệt giao lưu văn hóa - kinh tế của 30 đại sứ quán các nước.

Báo nói Công luận

Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế năm 2019 được tổ chức nhân ngày giỗ Vua Lý Thái Tổ (3/3 Âm lịch) - người khai lập nên Khu Di tích lịch sử Hoàng thành Thăng Long.

Festival sẽ có những triển lãm giới thiệu sản phẩm Việt và có sự tham gia đặc biệt giao lưu văn hóa - kinh tế của 30 đại sứ quán các nước.

Họp báo về chương trình Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019 Ảnh: T.L

Họp báo về chương trình Festival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu văn hóa quốc tế 2019 Ảnh: T.L

Đêm Khai mạc (5/4) sẽ có những tiết mục độc đáo về văn hóa 3 miền do Vạn Nguyễn đạo diễn. Cùng với đó, sẽ có những buổi trình diễn trang phục truyền thống nhà thiết kế nhãn hiệu Áo dài Sen; trình diễn trang phục và tìm kiếm tài năng nhí; tôn vinh nữ doanh nhân tài sắc; tôn vinh các doanh nghiệp Apec chất lượng có nhiều đóng góp cống hiến cho sự phát triển đất nước...

Ngoài ra, lễ hội còn có những hội thảo và tọa đàm văn hóa phong thủy, nghi lễ thờ cúng, nghi lễ đạo Mẫu, nghi thức chầu văn, hầu đồng. Lễ hội được dàn dựng công phu, mô phỏng, tái hiện cảnh làng cổ, chợ xưa, cây tre, giếng nước, mái đình, làng nghề, hoàng cung, con đường nón và các loại hình văn hóa dân gian…

Dự kiến Lễ hội sẽ hội tụ gần 300 doanh nghiệp triển lãm, cá nhân của 63 tỉnh, thành trong cả nước với 300 gian hàng tiêu chuẩn. Ban tổ chức dự tính sẽ thu hút khoảng 80.000 đến 100.000 lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan.

P.V