Shark Quảng Nam Lê Hùng Anh chính thức là nhà đầu tư Shark Tank mùa 5

Shark Tank Việt Nam mùa 5 lần đầu tiên chào đón Shark Lê Hùng Anh đến chương trình với vai trò Nhà đầu tư. Vị “cá mập” đến từ Quảng Nam này cho biết, ông khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, từng thất bại nhiều lần trước khi gây dựng thành công BIN Corpration Group tại nhiều quốc gia.

shark quang nam le hung anh chinh thuc la nha dau tu shark tank mua 5 hinh 1

BIN CORPORATION GROUP chính thức xác nhận trở thành nhà tài trợ vàng cho chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 năm 2022. Theo đó, ông Lê Hùng Anh - Tổng giám đốc Tập đoàn, cũng tham gia chương trình với tư cách là Shark khách mời sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập của chương trình. 

Ông Lê Hùng Anh chia sẻ: “Từng trải qua giai đoạn khởi nghiệp chông gai, tôi phải nắm bắt cơ hội quý giá này để truyền động lực và kinh nghiệm mình tích lũy được cho các startup Việt Nam. BIN Corporation Group còn có sứ mệnh chứng minh với thế giới về năng lực làm dịch vụ công nghệ của người Việt cũng toàn diện, đổi mới và sáng tạo, thậm chí không thua kém các quốc gia phát triển.”

Đồng hành cùng startup Việt Nam, BIN Corporation Group mang đến hệ sinh thái dịch vụ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, từ đây sẽ tạo chuỗi liên kết vững chắc và cộng hưởng sức mạnh giúp startup vươn ra toàn cầu.

Điều quan trọng mà startup cần chưa hẳn là tiền, mà là kiến thức và kinh nghiệm, làm sao để đi đúng hướng trong một thời gian nhanh nhất” – Shark Lê Hùng Anh tiết lộ.

Tích luỹ được nhiều bài học kinh nghiệm từ quá trình khởi nghiệp của mình, Shark Lê Hùng Anh đã mang đến Shark Tank mùa 5 nhiều lời khuyên để giúp startup nhìn nhận đúng nhất về những sản phẩm và dịch vụ của mình, giúp startup đi đúng hướng, “chậm mà chắc”, giảm tỷ lệ thất bại, tăng tỷ lệ thành công trong thời gian ngắn nhất.

Shark Lê Hùng Anh cũng cho biết, mình không quá quan trọng đến ý tưởng kinh doanh độc đáo vì ý tưởng có thể bị sao chép. Shark muốn tập trung vào con người gồm người sáng lập và đội ngũ. Đó là những cá nhân có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, phải linh hoạt thích nghi, xác định rõ việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều thử thành để thực hiện và tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Chia sẻ về khẩu vị đầu tư của mình, Shark Hùng Anh cho biết, mình muốn tìm kiếm các startup có tính toàn cầu hóa và tập trung vào công nghệ và chuyển đổi số. Ông cũng cho biết mình sẽ không khống chế số tiền đầu tư vào một startup mà rót vốn theo khả năng của startup tại chương trình.
Ra mắt Hội đồng đầu tư giàu kinh nghiệm và gắn bó với Shark Tank Việt Nam qua nhiều năm:

shark quang nam le hung anh chinh thuc la nha dau tu shark tank mua 5 hinh 2

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Land, Chủ tịch Cenhomes.vn: Vị “cá mập” đồng hành, gắn kết chặt chẽ nhất với Shark Tank Việt Nam

Shark Đỗ Liên – Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiển công nghệ LIAN tiếp tục sứ mệnh là “bà đỡ” của khởi nghiệp Việt và giới trẻ Việt

Shark Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SUNHOUSE mong muốn tìm kiếm các startup cùng chung lý tưởng về việc đem đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chất lượng, phục vụ đời sống của mọi người

Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch tập đoàn NextTech sẽ trở thành một “thầy giáo khởi nghiệp” tại Shark Tank mùa 5, giúp các bạn trẻ rút ngắn khoảng cách đến thành công

Shark Thái Vân Linh - Nhà đầu tư trẻ, năng động dành nhiều sự quan tâm tới các startup giáo dục và đào tạo

Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) sẽ tập trung đầu tư vào các startup trong ngành công nghệ có tác động tích cực đến môi trường và xã hội.

MP

Xem thêm

Dữ liệu dẫn lối, AI đồng hành, ngân hàng kiến tạo hệ sinh thái số

Dữ liệu dẫn lối, AI đồng hành, ngân hàng kiến tạo hệ sinh thái số

(CLO) Sáng nay 18/8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức sự kiện “Chuyển đổi số ngành Ngân hàng năm 2026” với chủ đề “Ngân hàng thông minh trong kỷ nguyên dữ liệu và AI” và thông điệp xuyên suốt: "Dữ liệu dẫn lối, AI đồng hành, ngân hàng kiến tạo hệ sinh thái số".

Châu Âu chật vật với kho dự trữ khí đốt trước mùa đông

Châu Âu chật vật với kho dự trữ khí đốt trước mùa đông

(CLO) Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là mùa sưởi ấm bắt đầu tại phần lớn châu Âu, bài toán dự trữ khí đốt đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Mức tồn kho hiện ở mức thấp nhất trong 17 năm, trong khi nguồn cung sẵn có trên thị trường còn khan hiếm hơn cả năm 2022.

Văn Phú: Xây nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

Văn Phú: Xây nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

Lựa chọn phát triển từng bước với mong muốn mỗi dự án khi đưa ra thị trường đều được đầu tư một cách chỉn chu, kỹ lưỡng và bằng tất cả tâm huyết không chỉ giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú tạo dựng niềm tin với khách hàng và nhà đầu tư, mà còn giúp doanh nghiệp tự tin vào sự phát triển mạnh mẽ trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản Việt Nam – giai đoạn của chiến lược đầu tư giá trị.

Chiến tranh và biến đổi khí hậu đẩy cước vận tải biển tăng vọt

Chiến tranh và biến đổi khí hậu đẩy cước vận tải biển tăng vọt

(CLO) Chi phí vận chuyển hàng hóa qua nhiều tuyến hàng hải trọng yếu trên thế giới đã tăng mạnh trong tháng qua, khi chiến tranh và biến đổi khí hậu đồng thời gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Điều này làm dấy lên lo ngại chi phí vận tải leo thang sẽ tiếp tục đẩy giá hàng hóa tiêu dùng tăng cao.

Hơn 914.000 người chạy 27 triệu km, UpRace gây quỹ hơn 36 tỷ đồng sau 7 mùa, đặt mục tiêu chạm 1 triệu người

Hơn 914.000 người chạy 27 triệu km, UpRace gây quỹ hơn 36 tỷ đồng sau 7 mùa, đặt mục tiêu chạm 1 triệu người

Sau 7 mùa với hơn 914.000 người tham gia, 27 triệu km chạy bộ được ghi nhận và hơn 36 tỷ đồng đóng góp cho các tổ chức xã hội, UpRace bước sang mùa thứ 8 với mục tiêu đưa cộng đồng chạm mốc 1 triệu người. Năm 2026 cũng đánh dấu bước chuyển của chương trình từ một giải chạy thường niên sang hệ sinh thái thể thao vì cộng đồng.

Cầu Trần Hưng Đạo: Thành công vượt lũ, dựng vòm thép chỉ sau 8 tháng khởi công

Cầu Trần Hưng Đạo: Thành công vượt lũ, dựng vòm thép chỉ sau 8 tháng khởi công

Những trụ cầu ngạo nghễ đã vươn cao giữa sông Hồng… Trên công trường dự án thi công cầu Trần Hưng Đạo những ngày tháng 8 này, đội ngũ công nhân dưới lòng sông, trên bờ đang khẩn trương tăng ca, máy móc hoạt động hết công suất. Sau gần 8 tháng thi công, dự án đã vượt qua những cột mốc khó khăn nhất, để bước vào giai đoạn tăng tốc về đích.

Lazada bị phạt 350 triệu đồng

Lazada bị phạt 350 triệu đồng

(CLO) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (VCC), Bộ Công Thương vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Recess (Lazada) 350 triệu đồng vì một số vi phạm liên quan đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Tiếp nối truyền thống, nuôi dưỡng những “người đi tìm lửa” thế hệ mới

Tiếp nối truyền thống, nuôi dưỡng những “người đi tìm lửa” thế hệ mới

Ngày 16/8, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PETROVIETNAM) tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2025-2026 là con em cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Hơn 130 học sinh tiêu biểu đã tham dự chương trình, ghi dấu một mùa học tập nỗ lực, đáng tự hào.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường: PETROVIETNAM tập trung nguồn lực xây dựng hệ sinh thái công nghiệp và năng lượng tại Dung Quất

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Cường: PETROVIETNAM tập trung nguồn lực xây dựng hệ sinh thái công nghiệp và năng lượng tại Dung Quất

Tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PETROVIETNAM) Lê Mạnh Cường đã thông tin về tình hình hoạt động, những đóng góp tích cực của PETROVIETNAM và các đơn vị thành viên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, khẳng định cam kết sẽ tiếp tục hợp tác bền chặt tập trung nguồn lực xây dựng hệ sinh thái công nghiệp - năng lượng tại Khu kinh tế (KKT) Dung Quất, với NMLD Dung Quất làm hạt nhân, hướng tới hình thành Trung tâm Lọc hóa dầu và Năng lượng quốc gia.

Phân bón Cà Mau đồng hành đưa dầu riêng Đắk Lắk chạm kỷ lục Guinness thế giới

Phân bón Cà Mau đồng hành đưa dầu riêng Đắk Lắk chạm kỷ lục Guinness thế giới

Ngày 16/8/2026, Guinness World Records chính thức trao chứng nhận “Đoàn xe bán tải chở sầu riêng dài nhất thế giới” tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026. Với sự tham gia của hơn 500 xe bán tải chở sầu riêng, kỷ lục tạo nên dấu ấn đặc biệt cho một ngành hàng đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường nông sản.

Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở

Đồng hành dài lâu để những ước mơ không dang dở

Đằng sau mỗi học sinh đứng trước nguy cơ phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn là một câu chuyện riêng về bệnh tật, biến cố hay gánh nặng mưu sinh của gia đình. Với nhiều em, chỉ một sự đồng hành đủ bền bỉ cũng có thể tạo nên khác biệt, giúp các em tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai.

Đường bay ngắn mở ra thị trường mới cho máy bay điện

Đường bay ngắn mở ra thị trường mới cho máy bay điện

(CLO) Ngành hàng không vẫn là một trong những nguồn cầu dầu ổn định nhất thế giới. Năm 2026, các hãng hàng không dự kiến tiêu thụ khoảng 104 tỷ gallon nhiên liệu, trong khi nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) vẫn chiếm chưa đến 1%.

Dầu khí Nga ngày càng mong manh trước các cú sốc

Dầu khí Nga ngày càng mong manh trước các cú sốc

(CLO) Sau một năm hứng chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt hơn cùng những cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào nhà máy lọc dầu, cảng biển và tàu chở dầu, ngành dầu khí Nga đang ngày càng khó chống đỡ trước các cú sốc mới.

Cỡ chữ bài viết: