Điều chỉnh kích thước chữ

Số ca nhiễm mới COVID trong ngày tại Nhật xuống dưới mức 1000 lần đầu tiên trong 3 tháng

(CLO) Nhật Bản đã xác nhận 961 trường hợp COVID-19 mới hôm thứ Hai, với số lượng hàng ngày giảm xuống dưới 1.000 lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 11 năm ngoái.

Audio
Tokyo đã xác nhận 266 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Hai. Ảnh: AFP-JIJI

Tokyo đã xác nhận 266 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Hai. Ảnh: AFP-JIJI

Bài liên quan

Mặc dù tổng số ca nhiễm trùng đã giảm trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp mở rộng, hệ thống y tế của quốc gia này vẫn trong tình trạng bấp bênh, theo các quan chức chính phủ và các chuyên gia.

Trong số các trường hợp mới ở Tokyo hôm thứ Hai, 51 trường hợp là từ những người ở độ tuổi 20, 38 trường hợp ở độ tuổi 40 và 37 trường hợp ở độ tuổi 50. Người từ 65 tuổi trở lên chiếm 53 trường hợp. Số ca tích lũy tại thủ đô hiện nay là 106.771.

Bộ Y tế nước này cho biết biến thể virus đang lây lan ở Anh đã được tìm thấy trong tổng số 13 người ở các tỉnh Fukushima, Saitama và Shiga.

Trước đó vào thứ Hai hàng tuần, số ca nhiễm COVID mới được xác nhận hàng tuần ở Nhật Bản được xác nhận đã giảm tuần thứ năm liên tiếp.

Cũng vào thứ Hai, Thủ tướng Yoshihide Suga đã nói rõ một lần nữa rằng việc tiêm chủng virus sẽ bắt đầu cho các nhân viên y tế vào thứ Tư.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để cung cấp vắc xin an toàn và hiệu quả cho người dân càng sớm càng tốt”, Suga phát biểu trong cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện.

Về việc giảm các ca nhiễm mới trong tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ hai của đất nước ở Tokyo và chín khu vực khác, Suga cho biết tác động của các biện pháp đối phó là 'có thể nhìn thấy rõ ràng.'

Lưu ý rằng tình trạng nhiễm trùng cụm đang gia tăng tại các cơ sở dành cho người cao tuổi, Suga cam kết sẽ thực hiện các biện pháp triệt để để đảm bảo rằng các ca nhiễm mới sẽ giảm thêm, để tình trạng khẩn cấp có thể được dỡ bỏ.

Hoàng Long