Điều chỉnh kích thước chữ

Sơn La: Cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại

(CLO) Lãnh đạo tỉnh Sơn La vừa có thông báo cho phép một số loại hình kinh doanh như quán ăn sáng, quán cafe được phép hoạt động trở lại.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Lãnh đạo tỉnh Sơn La cho phép quán ăn sáng, cafe hoạt động trở lại. Ảnh: minh họa

Lãnh đạo tỉnh Sơn La cho phép quán ăn sáng, cafe hoạt động trở lại. Ảnh: minh họa

Ngày 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sơn La, ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La đã kết luận như sau:

Cho phép tổ chức các cuộc họp, hội nghị trong điều kiện không được quá 20 người trong phòng đồng thời thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch.

Các quán ăn sáng, cafe được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 1m, phải có vách ngăn và không được cao hơn 20 người trong 1 lần phục vụ.

Các nhân viện y tế phải bắt buộc đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ khách hàng.

Các cơ sở cắt tóc, gội đầu tạm thời được hoạt động trở lại với điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch bệnh Covid-19 của Bộ y tế.

Cho phép hoạt động vận tải hành khách tuyến Sơn La - Hà Nội và ngược lại được phép hoạt động kể từ 12h trưa ngày 08/6/2021.

Các quy định về khẩu trang, khai báo y tế và số khách phục vụ trên mỗi chuyến đi phải được thực hiện nghiêm túc hiệu quả.

Ngoài ra, yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác.

Đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người nhà chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh…để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

PV