Sơn La: Lũ quét trong đêm cuốn trôi 4 người, mới tìm thấy 1 nạn nhân

(CLO) Mưa lớn gây lũ tại xã Chiềng Sơ đã khiến 4 người mất tích, nhiều tài sản bị cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng mới tìm được một nạn nhân.

Khoảng 23h ngày 26/7, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều suối nhỏ trên địa bàn các xã dọc sông Mã (tỉnh Sơn La) xuất hiện lũ.

Tại xã Chiềng Sơ, nước lũ từ các sườn núi bất ngờ đổ về trong đêm, cuốn trôi 4 căn nhà cùng 4 người dân. Đến sáng 27/7, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy một nạn nhân. Mưa lũ cũng làm gãy đổ nhiều cột điện, gây hư hại diện tích lớn hoa màu trên địa bàn.

Lũ cuốn trôi 4 người ở Sơn La - 1
Điêm sạt lở đất tại Sơn La (Ảnh: Sơn La).

Một số xã lân cận như Yên Hưng, Chiềng Khoong, Sông Mã, Nậm Ty cũng bị ảnh hưởng, có nguy cơ sạt lở cao. Chính quyền địa phương đã khẩn trương sơ tán hàng chục hộ dân đến nơi an toàn ngay trong đêm.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 27/7 Sơn La có mưa nhỏ, tuy nhiên lượng mưa tích lũy nhiều ngày qua khiến nguy cơ sạt lở tại các xã vùng cao vẫn rất lớn.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: