Tài xế say xỉn đi ngược chiều trên cầu vượt Mai Dịch, nồng độ cồn gấp hơn 3 lần mức cao nhất

(CLO) Nhờ tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn một lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu vượt Mai Dịch trong tình trạng say rượu, nồng độ cồn vượt mức vi phạm cao nhất hơn ba lần.

Chiều 14/10/2025, từ tin báo của người dân, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) đã nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn kịp thời một trường hợp lái xe ô tô đi ngược chiều trên cầu vượt Mai Dịch, tuyến Vành đai 3 (đoạn thuộc phường Nghĩa Đô, Hà Nội).

Video tài xế say xỉn đi ngược chiều trên cầu vượt Mai Dịch (video Cục CSGT).

Qua xác minh, người điều khiển phương tiện là ông Trần Đức H. (sinh năm 1959, trú tại xã Nội Bài, Hà Nội), lái xe ô tô con biển kiểm soát 29A-988.xx. Kết quả kiểm tra cho thấy nồng độ cồn trong hơi thở của ông H. là 1,263 mg/lít khí thở, cao gấp hơn 3 lần mức vi phạm cao nhất theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe ô tô do ông H. điều khiển có dấu hiệu xây xát và nổ hai lốp. Lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh nguyên nhân, làm rõ khả năng phương tiện này đã va chạm giao thông trước đó cũng như các hành vi vi phạm khác về trật tự an toàn giao thông.

z7116207544489_e8011c7dd87a239d3955f363e74a768d.jpg
Hai lốp xe ô tô đã bị nổ (ảnh Cục CSGT).

Theo Đội CSGT số 6, việc kịp thời phát hiện và ngăn chặn hành vi nguy hiểm này đã giúp tránh được một vụ tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra, khi người điều khiển phương tiện không chỉ đi ngược chiều mà còn trong tình trạng say xỉn nặng.

Sự việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về ý thức và trách nhiệm của những người sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Sau mỗi chầu nhậu, không chỉ người cầm lái mà cả những người ngồi cùng bàn cần nhận thức rõ hậu quả có thể xảy ra nếu để bạn mình lái xe trong tình trạng say.

Rất may, ông H. đã được ngăn chặn kịp thời trước khi gây ra hậu quả đáng tiếc. Tuy nhiên, đây sẽ là bài học đắt giá cho hành vi coi thường pháp luật và tính mạng của bản thân cũng như người khác khi điều khiển phương tiện trong tình trạng có nồng độ cồn cao.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 5/5, thời tiết TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ ban ngày có nắng nóng, tới chiều tối mây dông phát triển, gây mưa rào và kèm theo dông, sét ở nhiều khu vực; cảnh báo có thể gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực trũng thấp.

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

(CLO) Gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng không chấp nhận mức bồi thường 16 triệu đồng, yêu cầu 90 triệu đồng và xin lỗi công khai. Theo luật sư, việc bồi thường trong các vụ bạo lực học đường phải dựa trên thiệt hại thực tế, bao gồm cả chi phí điều trị và tổn thất tinh thần, thay vì thỏa thuận cảm tính.

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: