Điều chỉnh kích thước chữ

Tạm dừng các phương tiện vận tải tuyến Quảng Ninh - TP Hải Dương

(CLO) Trước diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Quảng Ninh đã siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, có việc Tạm dừng các phương tiện vận tải từ Quảng Ninh đến TP Hải Dương và ngược lại.

Với quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập, ngày 18/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra công điện hỏa tốc gửi các ban ngành địa phương.

Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay tất cả khách ra, vào trụ sở UBND phường Cẩm Thịnh, phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Cao Quỳnh.

Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay tất cả khách ra, vào trụ sở UBND phường Cẩm Thịnh, phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Cao Quỳnh.

Nội dung công điện yêu cầu, giao trách nhiệm cụ thể cho từng địa phương (cấp huyện) các sở, ngành: Y tế, Công an, Giao thông vận tải, Du lịch, Lực lượng quân đội, Biên phòng và các ban Quảng lý khu kinh tế, công nghiệp, Ban Quản lý chợ, Tập đoàn Than. Tổng Công y Đông Bắc…, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới hiện nay.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện quyết liệt, triệt để việc xác minh, truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến người về Quảng Ninh từ vùng dịch, đặc biệt là các vùng dịch của Hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Từ 15h ngày 18/8, thị xã Đông Triều chủ trì, phối hợp các sở, ngành thành lập các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện qua quốc lộ 18, đường 188 và các tuyến đường qua các xã, phường, thôn từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh. Kiểm soát, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, lịch sử đi lại tất cả người đến Quảng Ninh từ vùng dịch và kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông.

Giao Sở Giao thông Vận tải thực hiện việc tạm dừng các bến đò dọc, đò ngang giữa thị xã Đông Triều với các địa phương của tỉnh Hải Dương; kiểm soát chặt chẽ các phương tiện thủy từ tỉnh Hải Dương đến các cảng, bến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid-19. Ảnh: Thu Nguyệt.

Khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống Covid-19. Ảnh: Thu Nguyệt.

Tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến TP Hải Dương và ngược lại. Xe đến hoặc đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Giao Sở Y tế hướng dẫn cụ thể, thực hiện khai báo y tế toàn bộ những người đến từ TP Hải Dương hoặc tiếp xúc với những người này kể từ ngày 25/7; thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày kể từ ngày trở về hoặc tiếp xúc với người về từ vùng dịch.

Tổ chức cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người từ TP Hải Dương đến Quảng Ninh từ ngày 15/8 và những người đến các địa điểm có các trường hợp mắc COVID-19 đã công bố đến/lưu trú/làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương trở về địa phương nhưng chưa qua 14 ngày.

Những người đến từ/đi qua các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Sở y tế phối hợp với các ngành, địa phương có biện pháp tuyên truyền để nhân dân Hải Dương tạm thời không khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp cấp cứu đặc biệt). Sẵn sàng nhân lực, vật tư hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19 của các tỉnh lân cận (khi cần).

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở y tế; tăng cường đào tạo, tập huấn trực tuyến cho nhân viên y tế, có quy trình chuẩn xử lý những ca nghi ngờ nhiễm Covid-19, không để bệnh nhân di chuyển qua nhiều bệnh viện, nhiều nơi trước khi phát hiện bị nhiễm bệnh; thực hiện ngay việc khoanh vùng, cách ly, truy vết lịch sử tiếp xúc, xét nghiệm đồng loạt và cách ly tập trung… khi có ca nhiễm. Tiếp tục không cho người vào thăm bệnh nhân trong bệnh viện, hạn chế tối đa người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Toàn tỉnh Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh minh họa)

Toàn tỉnh Quảng Ninh tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh minh họa)

Tiếp tục bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn.

Thực hiện tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu kể từ 0h ngày 19/8 và tiếp tục dừng kinh doanh karaoke, vũ trường.

Công điện cũng nêu rõ về trách nhiệm thực hiện thuộc UBND các cấp (huyện, xã), các sở, ban ngành liên quan. Nếu để ra sai phạm, không hoàn thành nhiệm vụ thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Nguyễn Quân

 
 
Tin mới
Căn hộ cao cấp áp đảo nguồn cung mới, nhà giá rẻ

(CLO) 79% căn hộ mở bán mới trong đầu quý IV/2021 tại TP. HCM thuộc phân khúc cao cấp, 21% hạng sang, nhà giá rẻ tiếp tục vắng bóng.

TP. HCM thông báo khẩn: có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch

(CLO) Sáng 6/12, UBND TP. HCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TP. theo nghị quyết 128. Dịch vẫn đạt cấp độ 2; có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Xe chở hàng quá tải hơn 100% bị phát hiện trên quốc lộ 1

(CLO) Kết quả cân tải trọng cho thấy, xe đầu kéo do tài xế Vũ Văn Lâm điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua Thành phố Ninh Bình, chở quá khối lượng chuyên chở trên 100-150%

Không có giải pháp phù hợp, kinh tế Việt Nam sẽ lỡ nhịp

(CLO) Theo ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nếu không có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời, nền kinh tế không thể sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại như trước khi có dịch, và có thể bị lỡ nhịp so với thế giới.

Hà Nội: Hơn 500 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine Covid-19

(CLO) Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến cuối ngày 5/12, trên địa bàn TP đã có 515.570 trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 30 quận, huyện.

Phố trong làng tập 19: Tiến là nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam

(CLO) Nam vẫn đang điều tra về sự việc mất trộm ở từ đường dòng họ Vũ. Trong đó, Tiến là một trong những nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam.

Truy tìm công dân trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung tại Bắc Giang

(CLO) Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) vừa phát đi thông báo tìm người bỏ trốn khỏi đi cách ly tập trung tại trụ sở UBND thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Sao nhí Bùi Nguyên Gia Bảo chấm Hoa hậu hot-trend “quét sạch ván cờ” 10 điểm

(CLO) Tại vòng sơ khảo của chương trình truyền hình thực tế Super Idol Kids 2021, sao nhí Bùi Nguyên Gia Bảo (Muối Dubai) đã chấm “thí sinh” với câu nói viral “Quét sạch ván cờ” - Hoa hậu Lương Thùy Linh 10 điểm.

Busadco (BUD) quy mô ngày càng 'teo tóp', dự án đình đám bị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thu hồi

(CLO) Những năm gần đây, Busadco vẫn đều đặn làm ra hàng trăm tỷ đồng doanh thu, đồng thời thu về hàng tỷ đồng lợi nhuận tuy nhiên quy mô tài sản lại liên tục sụt giảm mạnh.