Điều chỉnh kích thước chữ

Tạo thêm năng lượng mới, không ngừng nâng cao chất lượng tờ báo

(CLO) Đây là sự gửi gắm niềm tin của đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Báo Nhà báo & Công luận, được tổ chức sáng 10/8, tại Hà Nội. Có thể nói, những chuyển mình đáng kể trong 6 tháng đầu năm 2018 chính là sự khởi đầu mới mẻ để Ban Biên tập Báo Nhà báo & Công luận có những hoạch định phù hợp, tạo ra bước phát triển cơ bản cho tòa soạn trong năm 2018.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Gia Thụy- Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Trần Nguyên Huy- Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận; Trần Lan Anh- Phó Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận; cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo.

Dự thảo báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 nêu rõ: Ngay từ đầu năm 2018, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, sự hỗ trợ của các Ban, đơn vị trong Cơ quan T.Ư HNBVN, Ban Biên tập Báo Nhà báo & Công luận đã tập trung nỗ lực triển khai các công việc theo nghị quyết mà Chi bộ và Ban Biên tập Báo đã thống nhất. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn của báo chí nói chung và của Báo Nhà báo & Công luận nói riêng, nhưng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Nhà báo & Công luận quyết tâm từng bước thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam giao phó, đưa tờ báo ngày một phát triển vững vàng, có uy tín trong giới báo chí cả nước.

leftcenterrightdel
Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận Lê Trần Nguyên Huy ghi nhận và giải đáp những kiến nghị của cán bộ, PV, BTV, nhân viên  Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình, 6 tháng đầu năm 2018, Báo Nhà báo & Công luận đã giữ vững tôn chỉ mục đích, xuất bản đúng kỳ hạn, không để xẩy ra sai sót về nghiệp vụ. Tờ báo tiếp tục bám sát tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo Việt Nam, là Diễn đàn của giới báo chí Việt Nam. Các số báo Tết, số chuyên đề đặc biệt gắn với công tác Hội (số kỷ niệm ngày Thành lập HNBVN 21/4 và tổng kết công tác Hội năm 2017, số báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6)... có nội dung và hình thức phong phú, được các cơ quan quản lý nhà nước cũng như đồng nghiệp trong giới báo chí đánh giá cao cả về nội dung và hiệu quả kinh tế.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Gia Thụy- Chánh Văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Biên tập báo đặt ra mục tiêu: Báo Nhà báo & Công luận tiếp tục thực hiện cải tiến về nội dung, hình thức tờ báo tuần, tiến hành rà soát, cải tiến nâng cao chất lượng từng chuyên trang chuyên mục, hướng tới cách đánh giá, góc nhìn đa chiều về những vấn đề thuộc lĩnh vực mà báo đang có thế mạnh, nâng cao chất lượng tuyên truyền, bảo đảm thông tin chính xác, khách quan, kịp thời, phát huy tối đa tôn chỉ, mục đích của tờ báo. 

leftcenterrightdel
Phó Tổng Biên tập Trần Lan Anh điều hành hội nghị. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Hội nghị đã nhận được những ý kiến phát biểu tâm huyết, thẳng thắn và đầy trách nhiệm của các đồng chí cán bộ, phóng viên, biên tập viên... với mong muốn hiến kế để góp phần vào việc xây dựng và phát triển tờ báo trong giai đoạn mới.

leftcenterrightdel
Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến thẳng thắn, tâm huyết và trách nhiệm. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, thành tích mà Báo Nhà báo & Công luận đạt được thời gian qua. 

Về nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi đề nghị Báo Nhà báo & Công luận cần tập trung làm tốt một số việc như: Tờ báo cần xác định tập trung để nâng cao chất lượng các ấn phẩm (báo in, báo điện tử); Nâng cao tính năng động, chủ động, sáng tạo của từng người làm báo, từ đó tạo thêm năng lượng mới để làm việc. Trong đó đặc biệt chú trọng việc nâng cao trình độ  nghiệp vụ và nâng cao đạo đức nghề nghiệp… 

leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN Hồ Quang Lợi tặng hoa khen thưởng các Ban chuyên môn có thành tích cao trong hoạt động 6 tháng đầu năm. Ảnh: Nguyễn Mạnh

Phó Chủ tịch Thường trực Hồ Quang Lợi cho biết, lãnh đạo Hội sẽ luôn quan tâm, ủng hộ và cố gắng tạo thêm các điều kiện để cho tờ báo hoạt động. 

Tổng Biên tập Lê Trần Nguyên Huy động viên khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt trong công tác chuyên môn. Ảnh: Nguyễn Mạnh 

Thay mặt tập thể Báo Nhà báo & Công luận, Tổng Biên tập Lê Trần nguyên Huy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tình cảm của lãnh đạo HNBVN, các ban, đơn vị trong Cơ quan T.Ư Hội đã dành cho Báo thời gian qua. Và mong rằng, thời gian tới, các đồng chí luôn dành thời gian và sự quan tâm cho báo nhiều hơn nữa. Đồng thời khẳng định tập thể Báo Nhà báo & Công luận sẽ cố gắng phấn đấu hết mình để tờ báo đạt được những kết quả cao hơn, đáp ứng được sự mong đợi và kỳ vọng của lãnh đạo HNBVN cùng bạn đọc.

Tại hội nghị, BBT Báo đã có sự động viên khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân vì đã có những thành tích cao trong công việc chuyên môn.

Bảo An- Huy Hoàng