Điều chỉnh kích thước chữ

Tàu hộ vệ Akebono của Nhật Bản thăm Hải Phòng

(CLO) Ngày 20/4, tàu hộ vệ Akebono thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng với 246 sĩ quan và thủy thủ đã cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao TP Hải Phòng.

Audio
Tàu hộ vệ Akebono cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng. Ảnh: haiphong.gov.vn

Tàu hộ vệ Akebono cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng. Ảnh: haiphong.gov.vn

Đây là chuyến thăm theo kế hoạch hợp tác giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Nhật Bản, diến ra từ ngày 20/4 đến ngày 22/4.

Thời gian qua, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã khiến cho hoạt động trao đổi, giao lưu và hợp tác quốc phòng giữa hai nước bị ngừng trệ.

Chuyến thăm TP Hải Phòng lần này của Tàu hộ vệ Akebono nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi, góp phần duy trì thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản và hợp tác an ninh, quốc phòng giữa hai nước.

Để phòng ngừa dịch Covid-19, các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng và lực lượng quân đội đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện công tác khử khuẩn đối với tàu, thuyền theo quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 cho cán bộ, nhân viên các lực lượng đang làm việc tại khu vực cửa khẩu; đảm bảo an ninh an toàn, vệ sinh môi trường.

Trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao, chiều 20/4, các sĩ quan và học viên tàu hộ vệ Akebono có cuộc trò chuyện với ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, và giao lưu với Học viện Hải quân Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến.

PV