Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan phát hiện ổ dịch Covid-19 mới, người nhiễm không có triệu chứng

(CLO) Các quan chức y tế Thái Lan vừa phát hiện 548 ca dương tính với Covid-19 tại Samut Sakhon. Tất cả những ca nhiễm mới này đều có liên quan tới nhóm bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trước đó tại một khu chợ hải sản ở tỉnh này. Đáng chú ý, 90% ca nhiễm này không có triệu chứng.

Audio

Sự kiện: COVID-19

90% ca nhiễm phát hiện mới tại Thái Lan không có triệu chứng. Ảnh minh họa

90% ca nhiễm phát hiện mới tại Thái Lan không có triệu chứng. Ảnh minh họa

Như vậy, tổng số ca nhiễm ở tỉnh Samut Sakhon đến nay là 548 ca.

Theo thông tin chính phủ Thái Lan, hầu hết các ca nhiễm mới trên nằm trong số lao động nhập cư, với 90% ca nhiễm không có triệu chứng.

Giới chức nước này tiếp tục khẩn trương tiến hành xét nghiệm người nhập cư và công dân Thái tại tỉnh Samut Sakhon sau khi phát hiện một ca lây nhiễm mới trong cộng đồng vào tuần trước.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết tỉnh Samut Sakhon hiện đã gần như bị phong toả toàn bộ, chỉ cho phép các trường hợp thực sự cần thiết di chuyển. Lệnh phong toả có hiệu lực từ ngày 19/12/2020 - 3/1/2021. Các trạm kiểm soát của cảnh sát sẽ được lập để kiểm soát đi lại từ tối 19/12.

Trước đó, ngày 17/12, Chính phủ Thái Lan đã công bố trường hợp lây nhiễm cộng đồng là một phụ nữ bán buôn tôm tại một chợ đầu mối bán hải sản. Theo thông tin dịch tễ, người phụ nữ trên chưa hề ra khỏi Thái Lan và chưa thể xác định nguồn lây nhiễm. Ngày 18/12, ba người tiếp xúc gần với ca nhiễm trên gồm chị gái, mẹ ruột và chị chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Khu chợ bán buôn hải sản, nơi bùng phát ổ dịch, là địa điểm có cộng đồng người lao động nhập cư rất lớn, trong đó phần lớn là người Myanmar, nước láng giềng với Thái Lan đang có dịch bùng phát.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho rằng rất có thể các lao động nhập cư chính là nguồn lây nhiễm Covid-19 cho bệnh nhân 67 tuổi, mặc dù hiện vẫn chưa có bằng chứng cụ thể.