Thái Nguyên: Tiếp nhận 7,7 tỷ đồng hỗ trợ người yếu thế

(CLO) Ngày 22/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2026 với chủ đề “80 năm - hành trình nhân ái vì cộng đồng”, thu hút sự tham gia, đồng hành của đông đảo cơ quan, tổ chức và cá nhân.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận ủng hộ từ 55 đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm với tổng giá trị 7,7 tỷ đồng nhằm hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

3133245136494964730.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ Quỹ nhân đạo tại Lễ phát động. Ảnh: Minh Tâm.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao hỗ trợ xây dựng 10 “Nhà nhân đạo” cho các gia đình tại xã Đồng Hỷ và phường Linh Sơn; trao hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ dân tại xã Phú Bình (5 triệu đồng/hộ); trao kinh phí “gắn địa chỉ nhân đạo” cho 7 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với mức 18 triệu đồng/em/năm; trao hỗ trợ cho 3 học sinh tiêu biểu với số tiền 5 triệu đồng/em/năm; tặng 20 xe đạp cho các em vượt khó vươn lên trong học tập.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Đinh Quang Tuyên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên, nhấn mạnh, Tháng Nhân đạo với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng” là đợt thi đua cao điểm, là dịp để các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay “nối dài vòng tay nhân ái - kết nối yêu thương”, chăm lo tốt hơn cho người nghèo và các đối tượng yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành với hành trình nhân ái, góp phần chăm lo cho những người yếu thế, những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương trong cộng đồng.

trap.jpg
Trao hỗ trợ xây dựng 10 “Nhà nhân đạo” cho các gia đình tại xã Đồng Hỷ và phường Linh Sơn. Ảnh: Minh Tâm

Những năm qua, công tác nhân đạo, từ thiện tại Thái Nguyên luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể cùng sự chung tay của cộng đồng.

Riêng năm 2025, các cấp hội đã trợ giúp hơn 176.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hoạt động đạt trên 133,5 tỷ đồng, góp phần tích cực bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: