Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Không còn trường hợp nghi ngờ mắc dịch nCoV

(CLO) Ngày 10/2, tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết về tình hình dịch bệnh nCoV trong 2 ngày 8 và 9/2 cơ bản không có diễn biến mới. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn đang gấp rút triển khai.

Báo nói Công luận
Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chữa thành công bệnh nhân nhiễm virut Corona

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá chữa thành công bệnh nhân nhiễm virut Corona

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không còn bệnh nhân nghi mắc virus Corona. Trong đó, 2 trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại thành phố Thanh Hóa và huyện Vĩnh Lộc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona.

Trường hợp bệnh nhân dương tính với virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện. Trong đó, 28 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này cũng đã qua 14 ngày theo dõi, cách ly, hiện không có biểu hiện viêm đường hô hấp.

Bên cạnh 11 trường hợp nghi ngờ mắc đã được cách ly theo dõi thì 9 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Corona, 2 bệnh nhân còn lại được chẩn đoán dương tính với cúm A, đã được điều trị khỏi và xuất viện. 

Mặc dù không còn trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona, tuy nhiên, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người dân vẫn không nên chủ quan, phải thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra đường và chỗ đông người để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Cùng đó, trường học các cấp đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá cũng cho học sinh nghỉ học tới ngày 15/2, để phòng ngừa lây lan dịch bệnh.

Hà Anh