Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị - Tài vụ

(CLO) Ngày 7/2, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa chính thức quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn giữ chức vụ Phó phòng Quản trị - Tài vụ với thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Báo nói Công luận
Ông Ngô Văn Tuấn, một cán bộ có ý chí vượt khó vươn lên xưa nay hiếm. Ảnh PV

Ông Ngô Văn Tuấn, một cán bộ có ý chí vượt khó vươn lên xưa nay hiếm. Ảnh PV

Theo đó, trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng Quản trị - Tài vụ, ông Ngô Văn Tuấn từng kinh qua nhiều chức vụ chức vụ quan trọng như Chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng Thanh Hóa từ những năm 2005 và được Chủ tịch UBND tỉnh điều về làm Phó Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn sau khi Tổng công ty xây dựng thực hiện cổ phần hóa. Tiếp đó, tháng 12/2009, ông Tuấn được điều động về Sở Xây dựng giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng. Tới ngày 11/10/2010, ông Ngô Văn Tuấn được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng.

Sau thời gian làm Giám đốc Sở Xây dựng kéo dài hơn 5 năm, tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa ngày 10/11/2015, ông Ngô Văn Tuấn được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2015-2020).

Ngày 5/1/2018, con đường quan lộ của ông Ngô Văn Tuấn chính thức bị dập tắt khi đoàn công tác của trung ương đã về tỉnh Thanh Hóa công bố thông báo của Ủy ban Kiểm tra trung ương về kết luận kiểm tra việc thi hành kỷ luật đảng của Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020, cũng như quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc thi hành kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì có liên quan đến việc nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi ông Tuấn đang công tác tại Sở Xây dựng với cương vị Giám đốc Sở.

Sau một khi bị cách hết các chức vụ trong Đảng, ông Tuấn được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, do Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa làm trưởng ban và ông Tuấn là một chuyên viên thuộc quản lý của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Bẵng một thời gian, đầu tháng 4/2019, ông Ngô Văn Tuấn lại được Sở Xây dựng tiếp nhận trở về Sở Xây dựng công tác với cương vị được bổ nhiệm mới là Chánh Văn phòng Sở. Sau 5 ngày được bổ nhiệm (từ ngày 29/3 đến 2/4/2019) giữ chức Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn bất ngờ viết đơn xin thôi chức vụ Chánh Văn phòng và có nguyện vọng trở lại công tác tại Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Kể từ đó đến ngày được bổ nhiệm Phó trưởng phòng Quản trị - Tài vụ, theo nguồn tin riêng của Phóng viên Báo Nhà báo & Công luận, ông Ngô Văn Tuấn đã hết thời gian thi hành kỷ luật và phẩm chất chính trị của ông Tuấn trong thời gian qua được đánh giá tốt. Được tập thể Phòng Quản trị - Tài vụ đề nghị, Văn phòng UBND tỉnh giới thiệu (93%), được tập thể cán bộ chủ chốt tín nhiệm cao (97,3%), được Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Văn phòng UBND tỉnh tín nhiệm đồng ý (100%).

Phòng Quản trị - Tài vụ, nơi ông Tuấn sẽ về nhận công việc bắt đầu từ ngày 01/3/2020 với thời gian bổ nhiệm được tính từ ngày 7/2/2020 (thời gian bổ nhiệm là 05 năm). Phòng Quản trị - Tài vụ có một đồng chí Phó phòng nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH nên thiếu một phó phòng. Trong khi đó, ông Tuấn có bằng cấp, chứng chỉ, tuổi đời và thời gian qua đã có phẩm chất chính trị tốt nên Văn phòng UBND tỉnh đã quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn giữ chức vụ Phó phòng Quản trị - Tài vụ của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Tuấn được dư luận địa phương đánh giá là cán bộ có ý chí vươn lên, không chùn bước trước khó khăn. Với vị trí công việc mới, hy vọng ông Ngô Văn Tuấn sẽ tận tâm, tận lực, phát huy khả năng để đóng góp được nhiều việc hữu ích, thiết thực cho Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa nói riêng và người dân xứ Thanh nói chung được nhiều hơn nữa.

Trần Đại