Thanh Hóa: Thông tin xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em là không chính xác

(CLO) Thông tin từ Công an xã Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hình ảnh, nội dung xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em vào chiều ngày 1 và sáng ngày 2/8/2025 tại xã Minh Châu cũ và xã Dân Lực cũ là không chính xác.

Theo đó, ngày 2/8, trên mạng xã hội Facebook, zalo đăng tải hình ảnh, nội dung xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em tại xã Minh Châu cũ và xã Dân Lực cũ, nay là xã Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

z6866432893695_1e0f6f29360be1e93fba252ae0a01dfd.jpg
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội

Công an xã Triệu Sơn đã xác minh nội dung trên và xác định là thông tin sai sự thật, gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân và tạo dư luận xấu trên mạng xã hội.

Công an xã triệu sơn
Trường hợp nào tung tin, viết bài sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sáng ngày 3/8, trao đổi với phóng viên, Trung tá Nguyễn Văn Thu - Trưởng Công an xã Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: Qua xác minh, Công an xã Triệu Sơn xác định đây là người dân khi điều khiển xe trên đường thấy các cháu đi dưới trời nắng thì thương các cháu nên cho đi nhờ xe. "Những người đưa tin chưa kiểm chứng, đã thông tin sai sự thật là bắt cóc. Lực lượng Công an xã Triệu Sơn đã làm việc với những người có liên quan để đính chính nội dung trên cho đúng sự thật" Trung tá Nguyễn Văn Thu cho hay.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Văn Thu việc người dân nâng cao cảnh giác đối với các hành vi, thủ đoạn bắt cóc trẻ em là đúng. Tuy nhiên người dân không nên tung tin, viết bài, không chia sẻ những thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội để tránh vi phạm pháp luật.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: