Điều chỉnh kích thước chữ

Thẻ đảng viên, bằng lái, thẻ nhà báo được làm thủ tục đi máy bay

(CLO) Trước quy định thẻ đảng, thẻ nhà báo, bằng lái xe không được dùng làm thủ tục đi máy bay, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định có sai sót, nhầm lẫn.

Audio

Ngày 27/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định vẫn có thể sử dụng thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe để làm thủ tục lên máy bay.

Báo Công luận
Thứ trưởng bộ GTVT: Thẻ đảng viên, bằng lái, thẻ nhà báo được làm thủ tục đi máy bay 

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định có sự sai sót, nhầm lẫn trong phụ lục đính kèm Thông tư và sẽ đính chính lại thông tin trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Bộ GTVT sẽ xem xét kiểm điểm một số cán bộ liên quan.

Thứ trưởng GTVT cho hay sau khi báo chí đăng tải, Cục Hàng không đã rà soát lại và có văn bản gửi Bộ. Cục thừa nhận lỗi là do đơn vị soạn thảo và đề nghị Bộ GTVT sớm ban hành văn bản đính chính sai sót trong thông tư 45.

Trước đó ngày 17/11, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 45 về chương trình an ninh hàng không bắt đầu có hiệu lực từ 5/1/2018. Theo đó, thông tư này có điểm khác biệt so với Thông tư 01/2016, là trong danh sách các giấy tờ có thể làm thủ tục đi máy bay của quy định mới không có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, bằng lái xe ôtô, môtô.

Để làm thủ tục lên máy bay, hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ như hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia…

Các giấy tờ phải có đầy đủ các thông tin cơ bản: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú, tạm trú xác nhận.

PV. t/h