Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ đô Bangkok, Thái Lan rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ bom

(CLO) Hàng loạt quả bom đã phát nổ tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào sáng nay, ngày 2/8 giữa bối cảnh diễn ra hội nghị ngoại trưởng ASEAN lần thứ 52 (AMM - 52).

Audio

Tờ The Nation dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay, hai vụ nổ xảy ra tại một công viên nhỏ ngay trước khu vực cơ quan chính phủ tại quận Lak Si, Bangkok, sáng nay. Tại trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsee, tiếng nổ lớn vào lúc 8h50 khiến trạm tàu này phải đóng hai cửa vì lý do an toàn.

Khu vực trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi - một trong các địa điểm xảy ra vụ nổ. Ảnh: CNA

Khu vực trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi - một trong các địa điểm xảy ra vụ nổ. Ảnh: CNA

Một vụ nổ khác cũng được ghi nhận trên đường Rama 9 vào cùng thời điểm khiến hai công nhân vệ sinh môi trường bị thương. Ngoài ra, bên ngoài trung tâm mua sắm King Power trên tòa nhà cao nhất Bangkok cũng ghi nhận một tiếng nổ lớn vào lúc 9h sáng cùng ngày.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-Ocha đã lên án những kẻ đứng sau các vụ nổ. “Về vụ nổ bom sáng nay, tôi muốn lên án những kẻ gây ra vụ việc nhằm phá hoại hòa bình và làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước. Tôi đã chỉ thị cho các quan chức để đảm bảo an toàn công cộng và chăm sóc kịp thời những người bị ảnh hưởng”, Thủ tướng Prayut nói.

Hai công nhân vệ sinh đường phố bị thương trong một vụ nổ. Ảnh: The Nation

Hai công nhân vệ sinh đường phố bị thương trong một vụ nổ. Ảnh: The Nation

Thái Lan đang tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan, như Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 (APT), Hội nghị Bộ trưởng Cấp cao Đông Á (EAS) với sự tham dự của nhiều quan chức cấp cao ASEAN, cũng như Mỹ, Trung Quốc và Nga.

Long Hoà