Thu hồi sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder: Nhiều phụ huynh lo ngại

(CLO) Một số sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella và được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Như Nhà báo và Công luận đã đưa tin, vừa qua, Bộ Công Thương đã đề nghị thu hồi một số dòng sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder do nghi nhiễm khuẩn Salmonella.

thu hoi san pham keo trung socola nhan hieu kinder nhieu phu huynh lo ngai hinh 1

Sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất được thông báo thu hồi.

Thông tin này được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, trong đó có các phụ huynh đang có con nhỏ.

Chị Hoàng Thị Huyền (Hà Nội) rất bất ngờ với thông tin thu hồi kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero. Chị Huyền cho biết: “Mình không dám mua mấy loại rẻ tiền cho con, đầu tư cho con một quả kẹo socola đã 30.000/ 1 quả rồi mà vẫn không an toàn thì biết đặt niềm tin vào đâu. Vì sự an toàn của con nên mình cũng chấp nhận giá thành đó, bởi đơn giản nghĩ tiền nào của nấy…”

“Cảm thấy thật sự rất tiếc tiền. Nếu tiền bỏ ra an toàn, xứng đáng thì không sao, đây cho con dùng sản phẩm với giá thành cao mà kém chất lượng thì thấy tiếc”, chị Huyền nói.

Được biết, trên thị trường bày bán các loại kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder này với mức giá dao động từ 25.000-30.000 đồng/quả. Đây là mức giá khá cao so với những loại kẹo khác. Cũng vì giá  ở mức này mà rất nhiều phụ huynh tin tưởng mua cho con em mình vì quan niệm “tiền nào của nấy”.

Chị Lại Thùy Ninh (Hà Nội) cũng bày tỏ sự bức xúc của mình: “Không dám mua những loại kẹo rẻ tiền, mua hẳn loại này rồi mà còn thế này, con mình ăn ngày 3 quả chứ ít ỏi gì. Tưởng mua cho con quả trứng 25.000 đồng ở siêu thị đã an toàn so với những cái kẹo 5.000 đồng ở tạp hóa…”.

Ngay khi có thông tin về việc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero thu hồi một số lô trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước rà soát, kiểm tra và báo cáo về các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất và hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Chị Trần Thị Mỹ Linh (Quảng Bình) chia sẻ quan điểm của mình: “Đây là một trong những lý do mà nhà tôi không có đồ ăn vặt trong nhà, và nhất là mấy loại kẹo như này. Tôi toàn bị mọi người bảo là khó tính, nhưng kệ. Mất lòng nhưng con tôi an toàn vẫn hơn”.

Được biết, hình thức của một số sản phẩm kẹo trứng socola này rất bắt mắt và thu hút trẻ em, phía trong kẹo còn chứa đồ chơi nên được rất nhiều trẻ em thích thú.

thu hoi san pham keo trung socola nhan hieu kinder nhieu phu huynh lo ngai hinh 2

Phía trong sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder chứa đồ chơi nên rất thu hút trẻ em.

Thông tin về một số sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella và được nhà sản xuất thông báo thu hồi đã khiến cho rất nhiều phụ huynh hoang mang và lo lắng. Rất nhiều phụ huynh bày tỏ niềm quan ngại về độ an toàn của những sản phẩm bánh kẹo trẻ em đa dạng trên thị trường.

Các bậc phụ huynh cũng mong muốn rằng các loại bánh kẹo, thực phẩm trên thị trường sẽ được kiểm định chặt chẽ hơn về chất lượng cũng như độ an toàn sau vụ việc thu hồi một số sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của công ty Ferrero.

Bài và ảnh: Lê Trang

Xem thêm

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam

Tối 31/7, tại Grand Plaza (117 Trần Duy Hưng, Hà Nội), Công ty TNHH Giám định Sở hữu trí tuệ Quang Minh (QUANG MINH IPE) chính thức ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của tổ chức giám định sở hữu công nghiệp ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động song hành cùng Viện Sở hữu trí tuệ Quốc gia.

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

“Miếng bánh” 46 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may: Cơ hội nào cho các doanh nghiệp thương mại

(CLO) “Chúng ta cứ ngỡ là xuất khẩu cho người nước ngoài, nhưng thực ra bán cho các công ty trung gian. Họ là người Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… nhưng họ mới là nhà xuất khẩu đi”, ông Nguyễn Tuấn Việt, Giám đốc Công ty xúc tiến xuất khẩu VIETGO, chuyên gia đầu ngành về xuất khẩu nói.

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

EU có thể giành được những nhượng bộ thương mại nào từ Trung Quốc?

(CLO) EU đặt mục tiêu đạt được những kết quả cụ thể trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trước thời hạn tháng 10. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khả năng Bắc Kinh đưa ra những nhượng bộ đáng kể vẫn khá thấp do sự mất cân bằng mang tính cấu trúc trong quan hệ thương mại song phương và lợi thế đàm phán mà Trung Quốc đang nắm giữ.

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

Gạo Thái Lan, mía Ấn Độ sớm chịu tác động của El Nino

(CLO) Những tác động đầu tiên của hiện tượng El Nino đã bắt đầu xuất hiện tại một số quốc gia gần xích đạo, đẩy giá nhiều mặt hàng nông sản tăng cao và làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra một cú sốc nguồn cung lương thực toàn cầu.

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam vượt kế hoạch lợi nhuận 7 tháng, nộp ngân sách gần 16.900 tỷ đồng

Theo tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong 7 tháng đầu năm 2026, tập đoàn này duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều chỉ tiêu chủ yếu của tập đoàn này được hoàn thành và vượt kế hoạch, lợi nhuận hợp nhất vượt mục tiêu đề ra, nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 16.903 tỷ đồng.

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Phân bón Cà Mau khoác “áo mới” cho những con đường quê

Trong tháng 7/2026, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Phân Bón Cà Mau), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành ba công trình đèn chiếu sáng giao thông nông thôn bằng năng lượng mặt trời tại Đồng Nai, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với tổng kinh phí tài trợ 1 tỷ đồng.

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

Thị trường đá quý 'vạ lây' sau những lùm xùm kim cương

(CLO) Sau những vụ việc gây xôn xao liên quan đến thị trường kim cương, sức mua trang sức và đá quý có dấu hiệu chững lại khi niềm tin của người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không nên đánh đồng toàn bộ thị trường đá quý với những sai phạm xảy ra ở một phân khúc.

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

EVNNPC chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động trong mùa mưa bão

Những năm gần đây, miền Bắc liên tiếp chịu ảnh hưởng của các cơn bão lớn như Yagi, Wipha, Kajiki, Bualoi, Matmo... cùng nhiều đợt mưa lớn, lũ quét, sạt lở. Gần đây, bão số 1 cùng các đợt mưa lớn xảy ra tại nhiều địa phương phía Bắc tiếp tục cho thấy diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, đặt ra không ít thách thức đối với công tác quản lý vận hành và khắc phục sự cố lưới điện.

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Tân Hoàng Minh thắng lớn tại Dot Property Vietnam Real Estate Awards 2026

Giải thưởng đặc biệt Above & Beyond Real Estate Pioneers Vietnam 2026 không chỉ ghi nhận bề dày thành tựu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh mà còn phản ánh vị thế của một doanh nghiệp tiên phong với hơn ba thập kỷ kiên trì kiến tạo chuẩn mực mới cho bất động sản cao cấp Việt Nam.

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được vinh danh tại DOT Property Vietnam Awards 2026 ở hạng mục “Công ty dịch vụ Bất động sản tốt nhất Việt Nam”

ROX Lease được DOT Property Vietnam Awards 2026 vinh danh ở hạng mục Best Real Estate Service Firms Vietnam 2026 (Công ty dịch vụ bất động sản tốt nhất Việt Nam 2026). Đây là năm thứ 3 liên tiếp ROX Lease được vinh danh tại giải thưởng này, đánh dấu những nỗ lực của một doanh nghiệp đã tạo ra giá trị bền vững cho cả chủ đầu tư lẫn đơn vị khách thuê.

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Văn Phú báo lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2026 tăng 37% so với cùng kỳ

Doanh thu từ các dự án đang triển khai bán hàng như Vlasta - Thủy Nguyên (Hải Phòng), Vlasta Premier - Phú Thuận (TPHCM), TT39-40 khu đô thị Văn Phú (Hà Nội) giúp Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Văn Phú (mã chứng khoán: VPI) kết thúc 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt ở mức 1.136,8 tỷ đồng và 197,1 tỷ đồng, tăng 166% và 37% so với cùng giai đoạn năm 2025.

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Sắc vui đến từ những câu chuyện thật và niềm tin “Mùa vàng thắng lớn”

Không chỉ mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng, Phân Bón Cà Mau còn tiếp thêm động lực cho bà con nông dân qua chương trình "Mùa Vàng Thắng Lớn". 5 năm qua, hành trình “Mùa Vàng Thắng Lớn” đã mang lại giá trị thiết thực cho bà con, để những lo toan nhường chỗ cho nụ cười trúng mùa, trúng thưởng khắp mọi miền.

Cỡ chữ bài viết: