Thủ phủ hoa mai vàng được giá, khan hàng

(CLO) Những ngày giáp Tết, thời tiết tại huyện An Nhơn, Bình Định có nắng nhiều hơn mưa nên những cánh hoa mai vàng sớm vội khoe sắc làm cho lượng hoa đón Tết bị khan hiếm, giá cao, nhà vườn doanh thu kỷ lục.

Nhiều du khách không thể cưỡng lại khi đi qua thủ phủ hoa mai vàng nằm sát quốc lộ 1 đoạn qua huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định. Phần lớn khách hàng đều dừng chân tranh thủ mang một ít hương vị mùa xuân ở đây về quê nhà. 

thu phu hoa mai vang duoc gia khan hang hinh 1

Những cánh mai vàng bắt đầu khoe sắc.

Vừa kịp mua 3 chậu hoa, anh Tuấn (một hành khách từ TP. HCM về Nghệ An đón Tết) vui vẻ nói: "em mua 3 chậu, tổng cộng gần 5 triệu đồng. E thấy hoa mai rất đẹp, nên mua về quê chưng Tết; giá thành năm nay có cao hơn năm trước, nhưng chấp nhận được".

thu phu hoa mai vang duoc gia khan hang hinh 2

Một khách hàng vừa chọn được một chậu hoa.

Anh Trần Văn Hùng (chủ một vựa hoa mai) cho biết, năm nay nắng nhiều mưa ít nên hoa nở sớm nên số lượng hoa chưng tết bị khan, vì thế được giá. "Như chậu này, năm ngoái rẻ nhất thì giá 500 ngàn, nhưng năm nay phải trên 650 ngàn", anh Hùng vừa chỉ chậu hoa mai vừa nói.

Theo ghi nhận của PV báo Nhà báo & Công luận, có lễ vì khan hoa mai vàng khan nên người bán hoa chèo kéo, mà để khách hàng thoải mái thăm quan lựa chọ; có vựa còn niêm yết cả giá ngay trên chậu hoa; ... 

"Tôi có gắn bảng giá trên chậu luôn đấy ạ, vui lòng không trả nhé; năm nay hoa bán muộn nhưng khan hàng. Anh không mua thì lát có người lấy liền ạ", một người bán hoa ở đây nói.

thu phu hoa mai vang duoc gia khan hang hinh 3

Hoa mai vàng được chủ vườn tạo thế rất bắt mắt, được khách hàng chú ý.

Bà Cao Thị Cúc (một chủ vườn mai) cho biết, những ngày này, không khí tại các làng hoa mai vàng sôi động và nhộn nhịp; năm nay mai bán muộn nhưng tiêu thụ khá nhanh, doanh thu cao.

thu phu hoa mai vang duoc gia khan hang hinh 4

Một khách hàng đang lựa chọn một chậu mai bonsai.

Theo bà Cúc, từ những tuần trước, khách hàng đến mua với số lượng lớn những chậu hoa nở vào dịp Tết thì đã khó mua. Hiện còn lượng hoa đã nở thì nhà vườn gom lại chăm sóc cho năm sau. 

thu phu hoa mai vang duoc gia khan hang hinh 5

Được biết, thủ phủ mai vàng An Nhơn, Bình Định có các vùng trồng mai vàng trọng điểm như thị xã Nhơn An, Nhơn Phong, Nhơn Hậu, Nhơn Mỹ…

Một cán bộ xã Nhơn An cho biết, đến nay tính sơ bộ nhà vườn của xã đã thu về hơn 62 tỷ đồng, chưa một số nhà vườn đem mai đi bán ở xa chưa về. Trong khi đó, số liệu thống kê ban đầu của UBND tỉnh Bình Định, năm nay doanh thu từ cây hoa mai vàng truyền thống của địa phương đạt kỷ lục. Đến nay đã trên 125 tỷ đồng, đây là doanh số cao nhất từ trước tới nay.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: