Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo

(CLO) Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và chúc mừng một số nhà giáo nhân dân và những người đã có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Audio
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên, một trong những nữ nghệ sỹ dương cầm đầu tiên của Việt Nam và là một trong 7 người thầy đầu tiên đã tạo dựng nên trường Âm nhạc Việt Nam nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên là người duy nhất trong 7 người thầy này còn sống nên bà được coi là một nhân chứng sống của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo  1
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự tri ân tới nhà giáo- nữ nghệ sỹ Thái Thị Liên- người đã đào tạo nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam, trong đó có cả 2 người con của bà là Nghệ sỹ Nhân dân Đặng Thái Sơn nổi tiếng thế giới và Nghệ sỹ Nhân dân Trần Thu Hà, Giáo sư đầu ngành về dương cầm của Việt Nam, Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo  2
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà văn Vũ Tú Nam 

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm nhà văn Vũ Tú Nam, người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật. Thủ tướng đánh giá, với những tác phẩm văn học nổi tiếng như Bên đường 12, Quê hươngCuộc phiêu lưu của Văn Ngan tướng công, ông đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, cũng như góp phần đào tạo nên nhiều nhà văn của Việt Nam, là tấm gương sáng cho thế hệ hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo  3
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo 

Tới thăm nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo, người đã được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nhà điêu khắc đã có nhiều công trình nghệ thuật và tượng đài mang nhiều ý nghĩa, trong đó có tượng nhà giáo Chu Văn An. Ngoài ra, với tài năng của mình, ông cũng đã góp phần đào tạo nên nhiều nghệ sỹ điêu khắc cho đất nước.

Nhân dịp tới thăm các nhà giáo và cũng là các văn nghệ sỹ có tên tuổi của đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ đang tích cực nghiên cứu sớm có những chính sách phù hợp để các nhà giáo cũng như văn nghệ sỹ vừa có cuộc sống ổn định vừa có những đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp giáo dục- đào tạo và văn học, nghệ thuật của đất nước.


PV