Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn dệt may Texhong Việt Nam

(CLO) Chiều nay (6/3), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Tao Hui, Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam, một trong những tập đoàn dệt may hàng đầu tại Trung Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tao Hui, Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Tao Hui, Tổng Giám đốc Texhong Việt Nam. Ảnh: VGP

Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao Texhong về những hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Nhà sản xuất sợi bọc dẻo hàng đầu thế giới này đã đầu tư, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động tại Việt Nam, quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân. Texhong đã cung cấp nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất của ngành dệt may, trong đó chiếm 43% sản lượng sợi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong các cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, hai bên đều nhắc đến Texhong là tấm gương về làm ăn uy tín, tiêu biểu cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Ông Tao Hui bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm sâu sát của Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt là hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh cơ bản trở lại hoạt động bình thường, đến nay năng suất của Texhong Việt Nam đạt 97-98%. Tập đoàn khẳng định sự tin tưởng, quyết tâm đồng hành, thực hiện mục tiêu kép mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra: Vừa chống dịch tốt, vừa bảo đảm sản xuất kinh doanh.

Sự quan tâm của Thủ tướng, các bộ, ngành địa phương đối với doanh nghiệp cũng như công tác phòng chống dịch của Việt Nam đã khích lệ, tạo động lực và niềm tin để Tập đoàn quyết định mở rộng đầu tư tại Việt Nam, dự kiến sẽ tăng thêm 500 triệu USD trong năm 2020.

Trong thời gian tới, ông Tao Hui mong muốn Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương, nhất là tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện giải quyết nhanh các thủ tục cho lưu chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu và tạo điều kiện cho một số ít chuyên gia, cán bộ quản lý cấp cao của Texhong được thuận lợi làm việc tại Việt Nam và cam kết thực hiện theo đúng quy định của các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm bảo đảm yêu cầu cao nhất là chống dịch COVID-19.

Cho biết về quyết tâm phòng chống dịch của Việt Nam, Thủ tướng nêu rõ đã chủ động có nhiều biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, rốt ráo, đến nay cơ bản kiểm soát được tình hình, nhằm thực hiện mục tiêu kép.  Thủ tướng cho biết, sẽ chỉ đạo tỉnh Quảng Ninh xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phòng chống dịch và sản xuất kinh doanh của Texhong.

Nhân dịp này, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến công nhân lao động tại hơn 2.800 dự án của Trung Quốc tại Việt Nam và mong muốn họ sẽ thành công, làm tốt như Texhong.

Thủ tướng cũng chuyển lời hỏi thăm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc về những thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra.

PV

Xem thêm

Giảm thuế phải đúng đối tượng, đúng mức, đúng mục tiêu

Giảm thuế phải đúng đối tượng, đúng mức, đúng mục tiêu

(CLO) Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Tài chính rà soát mức giảm trừ gia cảnh phù hợp với biến động thực tế của mức sống và chi phí sinh hoạt, tránh tình trạng người dân bị đẩy lên bậc thuế cao hơn chỉ vì thu nhập danh nghĩa tăng theo lạm phát.

Trình Quốc hội dự án Luật Nuôi con nuôi (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ hai

Trình Quốc hội dự án Luật Nuôi con nuôi (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ hai

(CLO) Chính phủ cơ bản thống nhất nội dung dự án Luật Nuôi con nuôi (sửa đổi) do Bộ Tư pháp trình Chính phủ, đồng thời giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ ký Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật này để trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XVI.

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực

(CLO) Chiều 20/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Trung Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh 240 giờ và miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày tại Hải Nam đối với công dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Đặc xá phải gắn kết chặt chẽ với tái hòa nhập cộng đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Đặc xá phải gắn kết chặt chẽ với tái hòa nhập cộng đồng

(CLO) Nhấn mạnh công tác đặc xá phải luôn gắn kết chặt chẽ với công tác tái hòa nhập cộng đồng, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện, giúp đỡ người được đặc xá trở về nơi cư trú sớm ổn định cuộc sống.

Khẩn trương phối hợp điều tra sự cố chuyến bay VN34 tại sân bay Munich

Khẩn trương phối hợp điều tra sự cố chuyến bay VN34 tại sân bay Munich

(CLO) Liên quan sự cố chuyến bay VN34 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam xảy ra ngày 15/8/2026 tại Cảng hàng không quốc tế Munich (Cộng hòa Liên bang Đức), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Nhà chức trách Đức trong quá trình điều tra, đánh giá và làm rõ các vấn đề liên quan đến sự cố.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

(CLO) Ngày 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Quan trọng nhất là hiệu quả đến với người dân

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Quan trọng nhất là hiệu quả đến với người dân

(CLO) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga nhấn mạnh, thước đo cao nhất của các chương trình mục tiêu quốc gia không nằm ở số lượng dự án hoàn thành hay tỷ lệ giải ngân mà nằm ở sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hằng ngày của người thụ hưởng. Việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia phải trở thành đòn bẩy đột phá trong tư duy quản lý phát triển.

Gỡ điểm nghẽn dự án, khơi thông nguồn lực cho đô thị phát triển

Gỡ điểm nghẽn dự án, khơi thông nguồn lực cho đô thị phát triển

(NB&CL) Qua trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, góp ý vào dự án Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Sơn (đoàn Hải Phòng) cho rằng cần có cơ chế đủ mạnh để xử lý các dự án tồn đọng, nhưng đi cùng với đó phải là những giải pháp kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm không thất thoát nguồn lực công, không hợp thức hóa lợi ích phát sinh từ việc dự án kéo dài.

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về mỏ, trữ lượng và nguồn cung vật liệu xây dựng

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về mỏ, trữ lượng và nguồn cung vật liệu xây dựng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn cung vật liệu xây dựng, tích hợp dữ liệu về mỏ, trữ lượng, công suất khai thác, nhu cầu sử dụng, khả năng điều phối và cập nhật thường xuyên để phục vụ công tác quản lý, điều hành.

Cỡ chữ bài viết: