Tìm thấy toàn bộ 10 thi thể trong vụ rơi máy bay ở Indonesia

(CLO) Lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy thi thể của toàn bộ 10 người trên chiếc máy bay thuê, rơi xuống núi vào ngày 23/1.

Chiếc máy bay cánh quạt phản lực do Bộ Thủy sản Indonesia thuê, chở theo 7 thành viên phi hành đoàn và ba công chức, đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào ngày 17/1 khi đang trên hành trình. Máy bay sau đó được xác định đã đâm vào núi Bulusaraung trên đảo Sulawesi.

Trong những ngày đầu triển khai tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 8 thi thể khi rà soát các sườn núi dốc đứng. Công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở và điều kiện thời tiết xấu. Đến 23/1, thi thể của hai nạn nhân còn lại đã được tìm thấy và đang được đưa về, theo ông Andi Sultan, một quan chức cứu hộ địa phương.

Thi thể còn lại của 10 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Indonesia đã được tìm thấy.
Lực lượng cứu hộ địa phương tìm kiếm nạn nhân tại nhiều địa điểm khác nhau quanh núi Bulusaraung thuộc vùng Maros, Nam Sulawesi. Ảnh: Facebook/Badan SAR Nasional Makassar

Hộp đen của máy bay được phát hiện vào ngày 21/1. Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ địa phương cho biết dữ liệu từ thiết bị này có thể giúp làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xảy ra ngay trước thời điểm máy bay dự kiến hạ cánh xuống thành phố Makassar.

Trước đó, vào 18/1, các mảnh vỡ của máy bay, gồm thân máy bay, một phần đuôi và cửa sổ, đã được tìm thấy gần đỉnh núi Bulusaraung.

Indonesia là quốc gia quần đảo rộng lớn ở Đông Nam Á, phụ thuộc nhiều vào vận tải hàng không để kết nối hàng nghìn hòn đảo. Trong những năm gần đây, nước này ghi nhận một số vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng.

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: